Thursday, 29/07/2021 - 15:19|
PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG - CỐNG HIẾN TÀI NĂNG - CHIẾM LĨNH TRI THỨC - XỨNG DANH THĂNG LONG ANH HÙNG

Học sinh lớp 5 trường Tiểu học Thăng Long sôi nổi tham gia viết thư UPU

Được phát động lần đầu tiên vào năm 1971, đến nay Cuộc thi viết thư quốc tế UPU đã tròn 50 năm được tổ chức nhằm mục đích thúc đẩy khả năng đọc viết của trẻ em thế giới thông qua kỹ năng viết thư.

Trong 50 năm qua, Cuộc thi viết thư quốc tế UPU được tổ chức nhằm khuyến khích các tác giả trẻ từ 9-15 tuổi tham gia hàng năm. Những thành viên tham gia được khuyến khích thể hiện khả năng sáng tạo và trau dồi kỹ năng ngôn ngữ của họ dưới dạng một bức thư, được viết theo chủ đề hàng năm. Trung bình hơn 1,2 triệu bạn trẻ trên toàn cầu tham gia mỗi năm.

Học sinh lớp 5E tham gia viết thư Quốc tế UPU 2021

Học sinh lớp 5C tham gia viết thư Quốc tế UPU 2021

Học sinh lớp 5A tham gia viết thư Quốc tế UPU 2021

Tháng 10/2020, khi công bố giải Nhất Cuộc thi viết thư quốc tế UPU năm 2020, Tổng giám đốc UPU Bishar A.Hussein kêu gọi các nước thành viên khuyến khích trẻ em đất nước của họ tích cực tham gia cuộc thi: “Năm 2021, kỷ niệm tròn 50 năm Cuộc thi viết thư được tổ chức. Sẽ thật tuyệt vời nếu tất cả học sinh tại 192 quốc gia thành viên cùng tham gia” -ông nói. Cũng theo ông Bishar A.Hussein, mỗi một bức thư đều chứa đựng một tia sáng của sự đổi mới và sáng tạo, ông cũng tin tưởng rằng tất cả trẻ em và cách chúng nhìn thế giới đều có sẵn. “Một tia sáng có lẽ mời gọi chúng ta lắng nghe và chú ý. Sau tất cả, tôi nghĩ thế giới cần được truyền cảm hứng” - ông Bishar A.Hussein chia sẻ.

 

 

Năm 2021 này, chủ đề của cuộc thi là: “Em hãy viết thư cho một người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch COVID-19”. Theo thể lệ của Cuộc thi, thư phải được viết tay, không quá 1.000 từ và được xét duyệt qua tổ chức cuộc thi cấp quốc gia. Ngày kết thúc các bài dự thi là ngày 5/5/2021. Ngay từ đầu tháng 2/2021, Ban thiếu nhi trường Tiểu học Thăng Long  đã phổ biến và phát động thể lệ cuộc thi tới tất cả các bạn học sinh khối lớp  5 và nhận được sự hưởng ứng tham gia đông đảo, tích cực. 100% học sinh khối lớp  đã hoàn thành bài viết thư UPU với nhiều chia sẽ tích cực và mong muốn một thể giới luôn bình an, không bị bệnh dịch hoàn hành.

 

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU đã giúp các bạn học sinh khối lớp 5 phát triển kỹ năng sáng tác, thích viết thư. Đây cũng là một cách tuyệt vời để giúp các bạn học sinh nhận thức được vai trò quan trọng của dịch vụ bưu chính đối với xã hội - một vai trò càng trở nên đáng chú ý hơn trong thời kỳ đại dịch toàn cầu.

 

Tin và bài trường Tiểu học Thăng Long

 

 

 

Tác giả: Văn Phương Mỹ
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 145
Hôm qua : 201
Tháng 07 : 63.297
Năm 2021 : 484.565