Thursday, 29/07/2021 - 15:37|
PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG - CỐNG HIẾN TÀI NĂNG - CHIẾM LĨNH TRI THỨC - XỨNG DANH THĂNG LONG ANH HÙNG

Ngày đầu tiên học sinh khối 5 Tiểu học Thăng Long tạm dừng đến trường nhưng thầy trò vẫn nghiêm túc dạy và học trực tuyến

Trước tình hình dịch bệnh COVID -19 diễn biến phức tạp trong những ngày qua, để thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch nhằm đảm bảo an toàn, chủ động kiểm soát không làm dịch lây lan trong trường học, các cơ sở giáo dục, học sinh khối 5 trường Tiểu học Thăng Long đã tạm dừng đến trường nhưng vẫn đảm bảo việc học tập qua Internet hiệu quả.

Thực hiện công văn số 1142/SGDĐT-CTTT ngày 03/05/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Hội về thông báo cho học sinh tạm dừng đến trường nhằm đảm bảo phòng chống dịch bệnh COVID - 19, trường Tiểu học Thăng Long nhanh chóng chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến ngay sáng ngày 04/05/2021 để không gián đoạn việc học của các con học sinh. Dựa vào kinh nghiệm đã có khi triển khai dạy học trực tuyến từ những tuần học trước đó, giáo viên khối 5 đã nhanh chóng hướng dẫn cha mẹ học sinh, học sinh chuẩn bị máy tính, sách vở, đồ dùng học tập sẵn sàng cho việc học qua Internet.

Những phòng học trực tuyến đã được mở ra đón chào các con sau kì nghỉ lễ, việc dạy và học trực tuyến qua Internet của cô trò khối 5 tiếp tục được triển khai một cách nề nếp và thực sự có chất lượng tốt với tinh thần 3 sẵn sàng “Tự giác -  Tích cực -  Sáng tạo” của toàn thể học sinh trong khối. Học sinh đã có mặt đông đủ từ trước giờ học 15 phút.

Tiết học toán trực tuyến của lớp 5A không khác gì việc học trên lớp

Các con học sinh lớp 5B háo hức học trực tuyến cùng với cô Hòa

Cô trò lớp 5C trong tiết học trực tuyến đầu tiên sau kì nghỉ Lễ

Trong quá trình học, giáo viên yêu cầu HS đổi tên hiển thị trên phần mềm theo tên, số thứ tự trong danh sách lớp để quản lý, giáo viên có thể dễ dàng kiểm soát được số lượng học sinh tham gia lớp học để điểm danh trên phần mềm enetViet và báo cáo với Ban Giám hiệu. Đồng thời, Ban Giám hiệu cũng vào dự giờ, thăm các lớp học trực tuyến nhằm kiểm soát được tình hình các lớp học, kiến thức bài giảng cũng như động viên tinh thần thầy và trò khối 5 trong ngày học đầu tiên sau kì nghỉ lễ. 

Đồng chí Hiệu trưởng vào dự giờ 100% các lớp 5 để động viên Thầy và trò

Cô giáo Vũ Bích Thủy say sưa giảng bài trong giờ dạy trực tuyến

Nhìn chung, học sinh vẫn có khả năng tương tác tốt với giáo viên trong các giờ học, luôn tỏ ra hăng hái, sôi nổi tham gia vào bài giảng, tiếp thu và thực hiện khá tốt các yêu cầu của thầy cô với tinh thần và thái độ nghiêm túc. Ngoài ra, do được nâng cấp phần mềm nên hình ảnh và âm thanh của các bài giảng rõ nét hơn. Với sự hỗ trợ tối đa của bố mẹ, các em học sinh có thể gặp gỡ, trao đổi, tương tác với giáo viên chủ nhiệm về những kiến thức cần tìm hiểu.

Các con học sinh nghiêm túc trong giờ học

Sau mỗi giờ học, bên cạnh việc hoàn thành đầy đủ và nghiêm túc các bài tập thực hành, các con rất chủ động chụp ảnh, gửi file bài làm và háo hức đợi kết quả là những lời nhận xét động viên hay lời tư vấn cách sửa những sai sót trong bài làm từ cô giáo của mình.

Giáo viên chấm chữa, nhận xét kịp thời để động viên các con

Sự nỗ lực, đồng lòng của Ban Giám hiệu và tập thể giáo viên và các con học sinh khối 5 hứa hẹn thật nhiều kết quả tốt đẹp. Mong các con học sinh khối 5 luôn giữ được ngọn lửa thắp sáng niềm đam mê và động lực học tập tích cực trong mùa COVID -19.

Tin bài: Trường Tiểu học Thăng Long

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 146
Hôm qua : 201
Tháng 07 : 63.298
Năm 2021 : 484.566