Tuesday, 26/03/2019 - 03:57|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Thăng Long

Kỷ niệm 80 năm thành lập trường (1)

Nằm ở khu vực trung tâm thủ đô Hà Nội, lại vinh dự mang tên gọi của mảnh đất ngàn năm văn hiến có bề dày văn hóa, lịch sử, các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường Tiểu học Thăng Long luôn cảm thấy tự hào và càng quyết tâm thi đua “dạy tốt - học tốt”. Ngôi trường này cũng mang trong mình nhiều điều đặc biệt: Là một trong những ngôi trường có lịch sử lâu đời của ngành giáo dục Thủ đô, được thành lập năm 1929; có bề dày truyền thống yêu nước cách mạng, thầy dạy hay, trò học tốt. Năm 1955, thầy trò trường Thăng Long đã vinh dự được đón Bác Hồ về thăm trường. Trường đã được Nhà nước tặng thưởng 02 Huân chương Độc lập và 04 Huân chương Lao động. Đặc biệt, năm 1985, Nhà trường được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động.

Từ năm 1960 đến nay, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, phát huy truyền thống yêu nước, cách mạng của nhà trường, đội ngũ cán bộ giáo viên Tiểu học Thăng Long đoàn kết, yêu nghề, mến trẻ, tâm huyết, ý thức kỷ luật cao, không ngừng nâng cao trình độ đào tạo và trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đã giành được nhiều thành tích trong phong trào “Thi đua Hai tốt”, đưa nhà trường trở thành điểm sáng tiêu biểu của nền Giáo dục Tiểu học Thủ đô và toàn quốc. Tháng 11 năm 2013, trường được UBND Thành phố công nhận trường đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 1. Các năm học gần đây trường đều giữ vững danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc và được UBND Thành phố tặng nhiều Bằng khen. Chi bộ nhà trường luôn được công nhận Chi bộ Đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu của Đảng ủy phường Hàng Bông. Công đoàn trường được công nhận là Công đoàn vững mạnh Xuất sắc của Công đoàn ngành Giáo dục quận Hoàn Kiếm. Liên đội Thăng Long liên tục được công nhận là Liên đội mạnh Xuất sắc cấp Thành phố và được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn.

Năm 2009, nhà trường kỉ niệm 80 năm ngày thành lập trường. Thầy và trò trường Tiểu học Thăng Long luôn giữ gìn và phát huy những truyền thống tốt đẹp, đồng thời quyết tâm phấn đấu giành nhiều thành tích trong các năm học tiếp theo.


Nguồn: thanglonghk.com.vn