Wednesday, 14/11/2018 - 10:05|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Thăng Long

150 học sinh trường Tiểu học Thăng Long vinh dự được đi đón Chủ tịch nước Cuba

Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của đồng chí Miguel Mario Diáz Canel Bermúdez kể từ khi nhậm chức  Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba vào tháng 3/2018. Ngay trong sáng 9/11, Chủ tịch Cuba sẽ có những buổi gặp, làm việc với lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Cuba là nước Mỹ - Latin đầu tiên thừa nhận và bất chấp khoảng cách địa lý xa xôi, sẵn sàng hỗ trợ, thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam trong những năm tháng chiến tranh khó khăn nhất. Trong suốt thời kỳ ấy, Cuba luôn mang theo khẩu hiệu “Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng cống hiến cả máu của mình”. Lãnh tụ Cuba Fidel Castro cũng từng nhiều lần tới thăm và giúp đỡ Việt Nam.

Sáng ngày 9 tháng 11, 150 học sinh cùng các giáo viên trường Tiểu học Thăng Long đã có mặt từ 7 giờ 15 phút sáng để chuẩn bị trang phục đi đón đoàn đại biểu của đất nước anh em Cuba. Gương mặt của các em ánh lên những niềm vui mừng, hồi hộp và phấn khởi, vì chính các em là đại diện cho thiếu nhi Thủ đô - những mầm non tươi sáng của Đất nước được vinh dự đón đồng chí  Miguel Mario Diáz Canel Bermúdez.

Trong hình ảnh có thá» có: 10 ngÆ°á»i, bao gá»m Vivian Nguyá»n, má»i ngÆ°á»i Äang cÆ°á»i, má»i ngÆ°á»i Äang Äứng

Quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt giữa Việt Nam và Cu-ba là thành quả do nhân dân hai nước dày công vun đắp qua thời gian. Trong bối cảnh thế giới với nhiều thách thức như hiện nay, tình cảm thủy chung đó càng được khẳng định và phát huy thông qua các hoạt động kết nối giữa hai dân tộc anh em.

Một số hình ảnh trong lễ đón đồng chí  Miguel Mario Diáz Canel Bermúdez:

Tong bi thu, Chu tich nuoc don Chu tich Cuba tham Viet Nam hinh anh 1

Ngày 9/11, tại Phủ Chủ tịch, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đón Chủ tịch Cuba Miguel Mario Díaz-Canel Bermúdez thăm chính thức hữu nghị Việt Nam.

Tong bi thu, Chu tich nuoc don Chu tich Cuba tham Viet Nam hinh anh 3

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Phu nhân đón Chủ tịch Cuba Miguel Mario-Diáz Canel Bermúdez và phu nhân.

Trong hình ảnh có thá» có: 4 ngÆ°á»i, má»i ngÆ°á»i Äang cÆ°á»i, má»i ngÆ°á»i Äang Äứng, hoa và Äám cÆ°á»i

Em Hiếu Ngân, học sinh lớp 4E trường Tiểu học Thăng Long - đại diện cho Thiếu nhi Thủ đô trao bó hoa tươi thắm tặng đồng chí Miguel Mario Diáz Canel Bermúdez

Trong hình ảnh có thá» có: 15 ngÆ°á»i, má»i ngÆ°á»i Äang cÆ°á»i, má»i ngÆ°á»i Äang Äứng và ngoài trá»i

Trong hình ảnh có thá» có: má»t hoặc nhiá»u ngÆ°á»i và ngoài trá»i

Trong hình ảnh có thá» có: 6 ngÆ°á»i, má»i ngÆ°á»i Äang cÆ°á»i, má»i ngÆ°á»i Äang Äứng và ngoài trá»i

Trong hình ảnh có thá» có: 7 ngÆ°á»i, má»i ngÆ°á»i Äang cÆ°á»i, má»i ngÆ°á»i Äang Äứng, bầu trá»i, trẻ em và ngoài trá»i

Trong hình ảnh có thá» có: 4 ngÆ°á»i, má»i ngÆ°á»i Äang Äứng, cây, trẻ em, bầu trá»i và ngoài trá»i

Trong hình ảnh có thá» có: 16 ngÆ°á»i, ngoài trá»i

Các con học sinh chụp ảnh lưu niệm

Trong hình ảnh có thá» có: 12 ngÆ°á»i, bao gá»m Vivian Nguyá»n, má»i ngÆ°á»i Äang cÆ°á»i, má»i ngÆ°á»i Äang Äứng

Trong hình ảnh có thá» có: 16 ngÆ°á»i, bao gá»m Anh Kim Phong và Trang Nguyen Quynh, má»i ngÆ°á»i Äang cÆ°á»i, má»i ngÆ°á»i Äang Äứng và trẻ em

Trong hình ảnh có thá» có: 15 ngÆ°á»i, bao gá»m Nhi Nguyen, má»i ngÆ°á»i Äang cÆ°á»i, má»i ngÆ°á»i Äang Äứng, trẻ em và ngoài trá»i

Trong hình ảnh có thá» có: 14 ngÆ°á»i, bao gá»m Sunny Duong, má»i ngÆ°á»i Äang cÆ°á»i, má»i ngÆ°á»i Äang Äứng

Trong hình ảnh có thá» có: 10 ngÆ°á»i, bao gá»m Dung Bùi PhÆ°Æ¡ng, má»i ngÆ°á»i Äang cÆ°á»i, má»i ngÆ°á»i Äang Äứng và ngoài trá»i

Trong hình ảnh có thá» có: 16 ngÆ°á»i, bao gá»m Quận Äoàn Äá»ng Äa, má»i ngÆ°á»i Äang cÆ°á»i, má»i ngÆ°á»i Äang Äứng và trẻ em

Trong hình ảnh có thá» có: 12 ngÆ°á»i, bao gá»m Quận Äoàn Äá»ng Äa và Nhi Nguyen, má»i ngÆ°á»i Äang Äứng

Trong hình ảnh có thá» có: 15 ngÆ°á»i, bao gá»m Phạm Há»ng Hiá»n, Tuấn NghÄ©a và Ngô Lan PhÆ°Æ¡ng, má»i ngÆ°á»i Äang Äứng

Trong hình ảnh có thá» có: 12 ngÆ°á»i, má»i ngÆ°á»i Äang cÆ°á»i, má»i ngÆ°á»i Äang Äứng và giày

Trong hình ảnh có thá» có: 13 ngÆ°á»i, bao gá»m Hong Ngoc Phan, má»i ngÆ°á»i Äang cÆ°á»i, má»i ngÆ°á»i Äang Äứng, trẻ em và ngoài trá»i

Trong hình ảnh có thá» có: 9 ngÆ°á»i, bao gá»m Thanh Ká»u, má»i ngÆ°á»i Äang cÆ°á»i, má»i ngÆ°á»i Äang Äứng, ngoài trá»i và thiên nhiên

Tong bi thu, Chu tich nuoc don Chu tich Cuba tham Viet Nam hinh anh 9

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh cho Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba Miguel Mario Diáz-Canel Bermúdez.

Tong bi thu, Chu tich nuoc don Chu tich Cuba tham Viet Nam hinh anh 8

Đồng chí  Miguel Mario Diáz Canel Bermúdez: nhấn mạnh, với người dân Cu-ba, Việt Nam là đất nước đặc biệt. Trong suốt thời thơ ấu và trưởng thành, thế hệ của ông được nghe rất nhiều về Việt Nam, nhất là quá trình đấu tranh giành độc lập của Việt Nam. Trong chuyến thăm, tận mắt chứng kiến sự phát triển của Việt Nam, ông càng ngưỡng mộ hơn tinh thần chiến đấu ngoan cường và nỗ lực vươn lên của nhân dân Việt Nam. Không còn gắn với chiến tranh đau thương, hình ảnh Việt Nam ngày nay là một đất nước đổi mới với những chuyển mình mạnh mẽ. Trong thời kỳ mới, hai dân tộc anh em Việt Nam và Cu-ba tiếp tục ủng hộ, chia sẻ kinh nghiệm trong công cuộc đổi mới toàn diện của Việt Nam, cũng như cập nhật mô hình phát triển kinh tế của Cu-ba.

Năm 2018 : 7.909