Tuesday, 26/03/2019 - 03:59|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Thăng Long

Trường Tiểu học Thăng Long tổ chức chuyên đề luyện từ và câu lớp 4 cấp quận

         Thực hiện kế hoạch chuyên môn năm học 2018 – 2019 và kế hoạch hoạt động của tổ chuyên môn  khối 4, ngày 22 tháng 10 năm 2018, Trường Tiểu học Thăng Long đã thực hiện  chuyên đề Tiếng Việt qua phân môn Luyện từ và câu bài  “Động từ” – Tuần 9.

          Dạy tiết minh hoạ cho chuyên đề là cô giáo Dương Thu Hằng và tập thể học sinh của lớp 4B.

             Cùng dự buổi chuyên đề có đồng chí Đặng Thanh Hằng  – chuyên viên phòng giáo dục quận Hoàn Kiếm, đại diện ban giám hiệu các trường tiểu học trong quận Hoàn Kiếm cùng các giáo viên đang dạy lớp 4 trong quận.

             

 Tiết dạy diễn ra nhẹ nhàng, cô giáo Dương Thanh Hằng đã triệt để áp dụng các phương pháp dạy học vào việc tổ chức các hoạt động học tập giúp các em học sinh hứng thú tích cực tìm tòi khám phá kiến thức mới, đem lại một tiết học sôi nổi, hiệu quả.

Mở đầu là phần khởi động với bài hát "Không dám đâu" sôi nổi gây hào hứng cho học sinh. Sau đó, cô giáo Dương Thu Hằng đã khéo léo dẫn dắt học sinh bước sang bài mới từ những kiến thức cũ đã học khiến học sinh cảm thấy nhẹ nhàng. Bài mới với ba phần rõ ràng: nhận xét, luyện tập, củng cố. Cô giáo  đã kết hợp các phương pháp, hình thức dạy học cùng với sử dụng thành thạo các  phương tiện dạy học truyền thống và hiện đại. Vì thế, giờ học diễn ra sôi nổi, học sinh hào hứng tiếp thức kiến thức.  Sau khi học bài "Động từ", học sinh đã hiểu về động từ, phân biệt được động từ chỉ hoạt động và động từ chỉ trang thái; biết đặt câu có động từ; biết tìm động từ trong đoạn văn...Hơn thế, cô giáo Dương Thu Hằng đã tổ chức củng cố bằng cách chơi trò chơi: "Diễn kịch câm". Các học sinh đều được diễn kịch câm thể hiện các hoạt động của mình để các bạn cùng lớp đoán. Trò chơi không những lại cho học sinh cả lớp vui vẻ, hào hứng mà còn giúp các em khắc sau kiến thức đã học.

Sau đây là một số hình ảnh trong tiết học đó

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 79
Tháng 03 : 1.355
Năm 2019 : 6.098