Wednesday, 19/01/2022 - 17:34|
PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG - CỐNG HIẾN TÀI NĂNG - CHIẾM LĨNH TRI THỨC - XỨNG DANH THĂNG LONG ANH HÙNG

Cuối tuần, hãy tắt điện thoại và đọc sách đi!

Thực hiện công văn số 373 – CV /HĐ ĐTP ngày 27/9/2021 của Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội; công văn số 804 – CV/HĐ ĐHK của Hội đồng Đội quận Hoàn Kiếm ngày 30/09/2021 về việc “ Đẩy mạnh triển khai mô hình Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”, Trường Tiểu học Thăng Long  phát động phong trào “Cuối tuần, hãy tắt điện thoại, đọc sách đi” tới toàn thể Đội viên, nhi đồng nhà trường nhằm đẩy mạnh và đổi mới các hoạt động thư viện thúc đẩy phát triển văn hóa đọc trong trường học gắn liền với việc đổi mới hoạt động giáo dục của nhà trường.

Hoạt động đọc sách cuối tuần của trường Tiểu học Thăng Long đã được triển khai liên tục trong Liên đội từ nhiều năm nay. Các bạn học sinh trong trường đã rất quen thuộc với cụm từ “Sách hay cuối tuần dành cho học sinh khối lớp 1,2,3,4,5”. Trên trang web của trường Thăng Long đã dành hẳn mục “Hoạt động ngoài giờ lên lớp” để chia sẻ  cho tất cả các bạn học sinh yêu sách. Rất nhiều cuốn sách hay với đủ các thể loại đã được thư viện nhà trường lựa chọn và được các em học sinh hưởng ứng.

Em rất thích những câu chuyện cuối tuần của trường em

Cuộc hành trình của chú bé Rê-mi trong câu chuyện “Không gia đình” đã hấp dẫn các bạn học sinh lớp 5 ngay từ những trang. Các em học sinh lớp 4 hồi hộp  với cuộc phiêu lưu của "Charlie đến nhà máy Sô-cô-la".Học sinh lớp 3 lại say sưa với cuốn sách “Bàn có năm chỗ ngồi” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Đây là cuốn sách nói về tình cảm bạn bè, thầy trò, sự gắn kết giữa gia đính và nhà trường.

Với học sinh lớp 1 và lớp 2, thư viện đã lựa chọn những câu chuyện ngắn gọn kết hợp có tranh vẽ như: truyện cổ tích Grim, ngụ ngôn Ê-dốp hay truyện cổ tích Việt Nam. Các em có thể đọc cùng với gia đình của mình. Đặc biệt ở mỗi câu chuyện đều có thêm những câu hỏi nhỏ để  các em có thể cùng trao đổi với bố mẹ.

Những câu chuyện thú vị dành cho học sinh khối lớp 1

Ngoài ra, để tìm hiểu thêm về các ngày lễ lớn trong năm hay những phong tục tập quán của Việt Nam và các nước trên thế giới, các thí nghiệm khoa học hay, các bạn học sinh rất hào hứng với chuyên mục “Kết nối tri thức” trên trang web của trường Tiểu học Thăng Long.  Chuyên mục này đã giúp các bạn nhỏ có thêm nhiều điều bổ ích từ những trang sách "trực tuyến".

Những câu chuyện thú vị dành tặng các bạn học sinh trường Tiểu học Thăng Long

Hưởng ứng phong trào “ Đẩy mạnh triển khai mô hình Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”, một lần nữa,  Trường Tiểu học Thăng Long  phát động phong trào “Cuối tuần, hãy tắt điện thoại, đọc sách đi” tới toàn thể Đội viên, nhi đồng nhà trường nhằm đẩy mạnh và đổi mới các hoạt động thư viện thúc đẩy phát triển văn hóa đọc trong trường học gắn liền với việc đổi mới hoạt động giáo dục của nhà trường.

Bạn Nhật Anh - lớp 2A - chia sẻ về cuốn sách mình yêu thích

Cảm ơn những cuốn sách đủ thể loại để thấy yêu quê hương, để có động lực sống khi đọc về những mảnh đời bất hạnh vẫn không ngừng phấn đấu, để thấy cuộc sống còn nhiều người tốt đẹp và nhiều điều thú vị cần khám phá chứ không chỉ có thử thách, khó khăn...

Bạn  Thiên Ngân chia sẻ trên Padlet cuốn sách bạn yêu thích

Các bạn học sinh trường Tiểu học Thăng Long ơi, nếu biết chọn lọc, chiếc điện thoại hoặc máy tính cũng có thể là quyển sách của bạn, hãy offline và đọc sách nhé các bạn!

Niềm vui của mình là được đọc sách cuối tuần.

 

Tin và bài: Trường Tiểu học Thăng Long

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 112
Hôm qua : 224
Tháng 01 : 5.201
Năm 2022 : 5.201