A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo viên khối 3 trường Tiểu học Thăng Long chủ động ôn tập online cho học sinh để chuẩn bị cho kì thi cuối năm sắp tới.

Để chuẩn bị cho kì kiểm tra cuối năm sắp tới, giáo viên và học sinh khối 3 trường Tiểu học Thăng Long tích cực chủ động trong dạy và học, sẵn sàng thích ứng với các hình thức kiểm tra, đánh giá: trực tiếp hoặc online.

Ngày 15/5/2021, do tình hình dịch bệnh covid diễn biến phức tạp, UBND TP Hà Nội vừa có văn bản đồng ý với đề nghị của Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội, cho phép học sinh các cấp học mầm non, tiểu học, THCS, THPT, GDTX nghỉ hè bắt đầu từ ngày 15/5, sớm hơn 14 ngày so với quy định trước đó để phòng chống dịch Covid-19.

Căn cứ Công văn số 1444/UBND-KGVX ngày 13/5/2021 của UBND Thành phố Hà Nội về việc điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2020 -2021; Căn cứ Công văn số 1638/TB-SGDĐT ngày 13/5/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Thông báo về việc điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2020 -2021; Trường Tiểu học Thăng Long  đã có thông báo điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2020 -2021, cụ thể như sau:

1. Do dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp, nên các con được nghỉ hè sớm bắt đầu từ ngày 15/5/2021.

2. Nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 còn lại trong thời gian nghỉ hè sớm, sẽ được thực hiện vào thời gian nghỉ hè khi dịch bệnh ổn định, học sinh có thể đến trường học tập.

3. Việc kiểm tra định kì.

Khi học sinh được phép trở lại trường học, nhà trường sẽ tổ chức cho học sinh ôn tập, thực hiện kiểm tra định kì bù cho các nội dung còn thiếu do nghỉ hè sớm so với kế hoạch năm học đã quy định (số ngày nghỉ hè sớm 14 ngày, từ ngày 15/5/2021 đến 28/5/2021).

Việc học sinh được nghỉ hè sớm so với quy định đã khiến cho  việc hoàn thành nhiệm vụ công tác giáo dục năm học 2020-2021 bị gián đoạn. Nhiều nhà trường nói chung cũng như trường Tiểu học Thăng Long nói riêng chưa thể hoàn thành kiểm tra định kì cuối học kì II năm học 2020-2021.

Đến nay, năm học mới sắp đến gần, Ban giám hiệu nhà trường đã họp bàn với các tổ chuyên môn chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai ôn tập trực tuyến cho học sinh từ ngày 5/7/2021. Các em học sinh lớp 3 sẽ được quan tâm tạo điều kiện tốt nhất để hoàn thành các bài kiểm tra cuối kì II.

Thực hiện chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, tổ chuyên môn khối 3 chủ động xây dựng kế hoạch ôn tập cho học sinh.Thời gian ôn tập đảm bảo bù đủ thời gian học sinh nghỉ hè sớm theo quy định. Tổ chuyên môn khối 3 tập trung xây dựng nội dung ôn tập kiến thức hệ thống, khoa học, đúng chuẩn kiến thức, kĩ năng. Nội dung ôn tập các môn học được chia theo từng chủ đề cụ thể để giúp cho các em học sinh được ôn tập kiến thức một cách tốt nhất.

Hình thức tổ chức lớp học trực tuyến với  phần mềm zoom hỗ trợ đã trở nên quen thuộc với học sinh. Học sinh có thể tham gia học tập một cách tích cực, chủ động và thao tác rất thành thạo với việc học trên máy tính. Giáo viên khối 3 cũng tổ chức cho các em ôn tập dưới nhiều hình thức như làm bài tập, trả lười câu hỏi, kiểm tra đánh giá qua zoom nhằm mục đích giúp các em có thể sẵn sàng thích nghi với các hình thức kiểm tra, đánh giá dù là trực tiếp hay là online, kĩ năng học tập trực tuyến ngày càng thành thạo đáp ứng với tình hình mới.

Các em học sinh rất hào hứng học tập trong lớp học zoom cùng cô giáo

Giáo viên hăng say giảng dạy trong giờ học trực tuyến

Hoc sinh nghiêm túc học tập trong giờ học trực tuyến.

Sau gần 2 tháng nghỉ hè, dưới sự hướng dẫn của cô giáo chủ nhiệm, các em học sinh khối lớp 3 của trường Tiểu học Thăng Long cũng xác định rõ đợt kiểm tra định kì lần này là dịp để các em học sinh đánh giá lại quá trình học tập trong cả năm học của mình. Từ đó các em rất tích cực luyện tập các môn học để có tâm lý và kết quả tốt cho đợt kiểm tra định kì lần này. Dựa vào các nội dung ôn tập trên lớp học Online, các em học sinh cũng đều tự ý thức về việc học tập của mình và tự giác tích cực ôn tập. Trong quá trình ôn tập, khi chưa nắm vững nội dung kiến thức nào, các em có thể trao đổi với bạn bè, thầy cô ở trường để hiểu rõ hơn.

Các em học sinh nghiêm túc học tập trong bất cứ điều kiện nào

Tập thể giáo viên khối 3 của trường Tiểu học Thăng Long luôn cố gắng hết mình trong công việc, quyết tâm thực hiện phương châm “ Tạm ngừng đến trường nhưng không ngừng học”. Với tất cả những kinh nghiệm và lòng nhiệt huyết của mình, chúng tôi luôn đồng hành cùng Đảng và nhà nước quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, không để dịch bệnh làm ảnh hưởng đến nhiệm vụ giáo dục mà Đảng và nhà nước giao cho.

Sau đây là hình ảnh các em học sinh khối 3 đang chăm chỉ, tích cực học tập trong giờ học Online:

Hoc sinh nghiêm túc học tập trong giờ học trực tuyến

Khoanh tay nghe cô giáo giảng bài thật ngoan

Chăm chú lắng nghe cô giảng bài

Chăm chú nghe giảng trong giờ học

Tin bài: Trường Tiểu học Thăng Long

Tác giả: Ngọc Anh