Thursday, 29/07/2021 - 16:41|
PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG - CỐNG HIẾN TÀI NĂNG - CHIẾM LĨNH TRI THỨC - XỨNG DANH THĂNG LONG ANH HÙNG

Học sinh khối 2 trường Tiểu học Thăng Long tích cực, chủ động tham gia ôn tập online chuẩn bị cho kì thi cuối năm học.

Tình hình dịch Covid-19 bất ngờ diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng rất lớn đến việc hoàn thành nhiệm vụ công tác giáo dục năm học 2020-2021. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã chỉ đạo các cấp học điều chỉnh kế hoạch năm học, học sinh được nghỉ hè sớm, bắt đầu từ ngày 15/5/2021. Nhiều nhà trường nói chung cũng như trường Tiểu học Thăng Long nói riêng chưa thể hoàn thành kiểm tra định kì cuối học kì II năm học 2020-2021.

Năm học 2021 - 2022 sắp đến gần, Ban giám hiệu nhà trường đã họp bàn với các tổ chuyên môn chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai ôn tập trực tuyến cho học sinh từ ngày 05/7/2021. Thực hiện chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, tổ chuyên môn khối 2 tổ chức ôn thi học kì trực tuyến trong bối cảnh Covid-19. Tổ chuyên môn xây dựng ôn tập kiến thức hệ thống, khoa học, đúng chuẩn kiến thức, kĩ năng. Nội dung ôn tập các môn học được chia theo từng chủ đề cụ thể để giúp cho các em học sinh được hệ thống kiến thức một cách tốt nhất.

Học sinh lớp 2D tham gia học trực tuyến

Cô giáo Ngô Phương Mai – GVCN lớp 2D trong tiết ôn tập Luyện từ và câu – Từ trái nghĩa. Tên riêng và cách viết tên riêng.

Cô giáo Nghiêm Thị Minh Nguyệt – GVCN lớp 2C ôn tập trực tuyến qua Zoom

Hình thức tổ chức lớp học trực tuyến với phần mềm Zoom hỗ trợ đã trở nên quen thuộc với học sinh. Học sinh không chỉ được học mà còn tham gia các trò chơi với câu hỏi trắc nghiệm nhằm giúp các em củng cố kiến thức và giảm áp lực thi cử. Học sinh phát huy tính tích cực chủ động trong học tập, sẵn sàng thích nghi với các hình thức kiểm tra, đánh giá dù là trực tiếp hay là online, kĩ năng học tập trực tuyến ngày càng thành thạo đáp ứng với tình hình mới.

Học sinh làm bài ôn theo sự hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm

Học sinh lớp 2B hăng hái giơ tay phát biểu trong giờ

Học sinh tương tác với giáo viên bằng bảng con

Để có thể triển khai những nhiệm vụ trọng tâm cuối cùng của năm học 2020-2021, giáo viên khối 2 đã không ngừng nỗ lực nâng cao trình độ công nghệ thông tin, vận dụng thành thạo các phần mềm hỗ trợ cho công tác giảng dạy, học hỏi kinh nghiệm sư phạm của đồng nghiệp. Đặc thù học sinh lớp 2 còn nhỏ lại mau nhớ, mau quên, chúng tôi quyết định xây dựng nội dung ôn tập bằng sơ đồ tư duy nhiều màu sắc và bám sát với kiến thức đã học của học sinh lớp 2 nhằm tạo hứng thú cho các con, đồng thời xoáy sâu vào kiến thức mà học sinh còn chưa nắm vững. Giáo viên luôn nhắc nhở học sinh rèn đức tính cẩn thận, không lơ là chủ quan, tự chủ trong học và ôn.

Sơ đồ tư duy ôn tập Toán lớp 2 – phần Đại lượng

Học sinh hăng hái giơ tay phát biểu ý kiến

Học sinh lắng nghe dặn dò của cô giáo

Tập thể giáo viên khối 2 của trường Tiểu học Thăng Long luôn cố gắng hết mình trong công việc, quyết tâm thực hiện phương châm “Không học sinh nào bị bỏ lại phía sau”. Với tất cả những kinh nghiệm và lòng nhiệt huyết của mình, các thầy cô giáo luôn đồng hành cùng gia đình để giúp các con học sinh hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2020 – 2021.

Tin và bài: Trường Tiểu học Thăng Long.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 157
Hôm qua : 201
Tháng 07 : 63.309
Năm 2021 : 484.577