Thursday, 29/07/2021 - 15:35|
PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG - CỐNG HIẾN TÀI NĂNG - CHIẾM LĨNH TRI THỨC - XỨNG DANH THĂNG LONG ANH HÙNG

Học sinh khối 2 trường Tiểu học Thăng Long tích cực, hào hứng trong các giờ học trực tuyến

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nguy cơ dịch bệnh bùng phát trở lại sau đợt nghỉ lễ 30/4, 1/5 luôn thường trực, nhất là khi lượng người di chuyển đi và đến Hà Nội rất lớn. Thực hiện công văn số 1142/SGDDT-CNTT ngày 3/5/2021 của UBND Thành phố và Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội về việc cho học sinh tạm dừng đến trường nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19, cô và trò khối 2 trường Tiểu học Thăng Long với tinh thần “Tạm dừng đến trường nhưng không dừng học” tiếp tục được phát huy thông qua việc dạy và học trực tuyến.

Chiều ngày 4/5/2021, BGH trường TH Thăng Long tổ chức cuộc họp khẩn trong Hội đồng giáo dục chỉ đạo công tác dạy và học trực tuyến. Nhờ sự chỉ đạo kịp thời, có hiệu quả của BGH, sự đồng lòng của tập thể giáo viên, sự ủng hộ nhiệt tình của cha mẹ học sinh, hưởng ứng của học sinh, việc dạy học trực tuyến của các con học sinh lớp 2 trường TH Thăng Long đã diễn ra nghiêm túc, hiệu quả. Các đồng chí giáo viên đảm bảo dạy đúng tiến độ, truyền tải đầy đủ kiến thức, có những thay đổi trong phương pháp để phù hợp với dạy học trực tuyến. Học sinh tham gia khá đầy đủ, không căng thẳng, mệt mỏi nhờ cân bằng giữa học tập và thư giãn. Các con vừa được ôn luyện kiến thức chuẩn bị cho bài kiểm tra cuối kì 2 vừa được học kiến thức mới rất bổ ích.

Nhận chỉ đạo từ Ban giám hiệu, tổ chuyên môn khối 2 đã khẩn trương xây dựng các bài học trực tuyến phù hợp với hoàn cảnh, cùng nhau đưa ra các giải pháp tốt nhất để giúp các con học sinh hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tổ chuyên môn cũng đã họp online lường trước những vướng mắc cũng như các sáng kiến hay trong quá trình triển khai dạy học online để từ đó rút kinh nghiệm và có giải pháp giúp khắc phục khó khăn. Các lớp đã được đón các đồng chí trong Ban giám hiệu vào thăm lớp động viên tinh thần học tập của các con khiến cha mẹ học sinh cũng cảm thấy yên tâm về việc học tập của con em trong thời gian nghỉ học không được đến trường. Bước đầu, công tác dạy và học trực tuyến đã mang lại hiệu quả tích cực, được gia đình và học sinh nhiệt tình hưởng ứng. 

Thời gian học trực tuyến của khối lớp 2 vào buổi tối theo nguyện vọng của CMHS, nhưng tinh thần học tập của các con vẫn rất ổn định, phấn khởi. Sau gần một tuần tham gia học trực tuyến, học sinh khối 2 dần làm quen và tự giác hơn trong việc học. Học sinh tham gia học đầy đủ, những trường hợp nghỉ học đều được phụ huynh gửi lời xin phép tới GVCN. Trong tiết học, các con thao tác thành thạo với các nút trên màn hình như giơ tay phát biểu và chỉ bật mic khi được cô giáo gọi. Học sinh hoàn thành bài tập trong tiết học và nhờ bố mẹ chụp lại để gửi cô chủ nhiệm nhận xét.

Dưới đây là một số hình ảnh dạy và học trực tuyến của cô trò khối 2 trường Tiểu học Thăng Long:

Học sinh lớp 2B chữa bài trong tiết học Toán  

Học sinh Đức Trí 2B đang tập trung làm bài

Con lắng nghe cô hướng dẫn làm bài tập tiếp theo

Học sinh làm xong giơ bút chữa bài


Các con say sưa cùng tiết Tập đọc


Các con say sưa cùng tiết Tập đọc


Tập trung cao độ

Cuối tiết học cô giáo thưởng cho các con xem đoạn phim hoạt hình 

về nhân vật Trần Quốc Toản

Tin bà bài: Trường Tiểu học Thăng Long

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 146
Hôm qua : 201
Tháng 07 : 63.298
Năm 2021 : 484.566