Wednesday, 19/01/2022 - 17:09|
PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG - CỐNG HIẾN TÀI NĂNG - CHIẾM LĨNH TRI THỨC - XỨNG DANH THĂNG LONG ANH HÙNG

Học sinh trường Tiểu học Thăng Long say sưa tham gia bài thi cuối kì I trực tuyến đối với các môn chuyên biệt

Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Hà Nội đang diễn biến hết sức phức tạp. Đặc biệt, trong những ngày vừa qua, Hà Nội liên tục lập đỉnh mới sau mỗi ngày về số ca dương tính và luôn dẫn đầu cả nước về số ca nhiễm mới. Thực hiện theo Công văn 4352/SGDĐT-GDPT ngày 22/12/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và Kế hoạch 330/KH-PGDĐT của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận hoàn Kiếm về việc Hướng dẫn tổ chức đánh giá học sinh tiểu học thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông ứng phó dịch COVID-19, trong hai tuần 17, 18, tổ Văn-Thể-Mĩ trường Tiểu học Thăng Long đã tiến hành tổ chức đánh giá cuối kì I trực tuyến các môn Tin học, Tiếng Anh, Âm nhạc, Mĩ thuật và Thể dục cho học sinh toàn trường.

Tổ Văn-Thể-Mĩ trường Tiểu học Thăng Long là một tổ chuyên môn bao gồm các đồng chí giáo viên giảng dạy các bộ môn năng khiếu. Chính vì vậy, ngay sau khi nhận được các Công văn chỉ đạo từ cấp trên, kết hợp với sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, mỗi giáo viên trong tổ đã nghiên cứu kỹ và bám sát công văn để chủ động xây dựng kế hoạch ôn tập kiểm tra, xây dựng ma trận đề kiểm tra và đáp án phù hợp với yêu cầu cần đạt của môn học, hoạt động giáo dục và kế hoạch dạy học mà tổ đã xây dựng từ đầu năm học. Đề cương mỗi môn học đều được các giáo viên chuẩn bị kỹ lưỡng và chuyển đến từng học sinh để các con nắm rõ được nội dung ôn tập, chuẩn bị thật tốt cho bài kiểm tra cuối kì I.

Sáng ngày thứ Ba, 28/12/2021 và sáng ngày thứ Sáu, 31/12/2021, toàn thể học sinh khối 3, 4, 5 của nhà trường tham gia thi môn Tin học và Tiếng Anh cuối kì I theo hình thức trực tuyến. Các giáo viên chủ nhiệm của các lớp mở phòng kiểm tra trên phần mềm Zoom Cloud Meeting và quay lại toàn bộ buổi thi. Trong suốt thời gian thi, Ban giám hiệu nhà trường cũng vào các phòng để kiểm tra theo dõi, giám sát và kịp thời nhắc nhở để đảm bảo kỳ kiểm tra được diễn ra một cách công bằng, khách quan, trung thực và chính xác nhất. Học sinh cũng được yêu cầu phải mở camera và micro trong suốt quá trình làm bài kiểm tra. Ngay sau khi hết giờ làm bài, học sinh hoặc phụ huynh học sinh phải chụp ảnh và nộp bài ngay tại phòng kiểm tra, trước sự chứng kiến của giám thị coi thi qua camera. Bài thi của học sinh được gửi trực tiếp lên phần mềm Azota.

Đối với các môn Âm nhạc, Thể dục và Mĩ thuật, từ ngày 27/12/2021 đến ngày 8/1/2022, giáo viên ở ba bộ môn này cũng đã tiến hành kiểm tra cuối kì I cho tất cả học sinh toàn trường. Đối với môn Thể dục khối 3, 4, 5, giáo viên bộ môn kiểm tra trực tiếp học sinh qua phần mềm Zoom Cloud Meeting. Đối với môn Thể dục khối 1, 2 và các môn Âm nhạc, Mĩ thuật từ khối 1 đến khối 5, các giáo viên bộ môn cũng đã chủ động gửi nội dung kiểm tra đến từng khối lớp và yêu cầu học sinh quay lại clip đối với môn Âm nhạc, Thể dục và chụp ảnh sản phẩm bài vẽ của mình đối với môn Mĩ thuật. Từng clip cũng như bài vẽ đã được các con chuẩn bị thật công phu, kỹ càng để gửi đến thầy, cô của mình trên link Azota.

Với việc xây dựng phương án tổ chức kỳ thi cuối kì I một cách cụ thể, chặt chẽ của Ban giám hiệu nhà trường và sự tham gia của toàn thể giáo viên trong nhà trường, học sinh toàn trường Tiểu học Thăng Long đã hoàn thành tốt và đạt kết quả cao ở các môn thi cuối học kỳ I. Hy vọng rằng các con sẽ tiếp tục duy trì và phát huy thật tốt để đạt được kết quả cao hơn nữa trong học kỳ II sắp tới.

Dưới đây là một số hình ảnh trong các buổi thi:

Học sinh khối 1 và khối 4 trong buổi thi môn Thể dục

Các con học sinh khối 1 và khối 2 trong trang phục biểu diễn bài thi cuối kì I môn Âm nhạc

Học sinh khối 3, 4, 5 tự tin bước vào bài thi cuối kì I môn Tiếng Anh

Học sinh thỏa sức sáng tạo vẽ tranh với các chủ đề khác nhau trong bài thi cuối kì I môn Mĩ thuật

Tin bài: Tiểu học Thăng Long

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 111
Hôm qua : 224
Tháng 01 : 5.200
Năm 2022 : 5.200