Tuesday, 26/03/2019 - 03:50|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Thăng Long

Hưởng ứng " Ngày Pháp luật nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam năm 2018" của Liên đội trường Tiểu học Thăng Long

             Với ý nghĩa triển khai thực hiện ngày pháp luật vào ngày 09 tháng 11 hằng năm là nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội. Khẳng định vị trí, vai trò của Hiến pháp, pháp luật trong quản lý đất nước và kiến tạo sự phát triển xã hội, bảo vệ quyền con người, quyền công dân; giáo dục ý thức thượng tôn Hiến pháp, pháp luật trong toàn xã hội. Thực hiện hướng dẫn của SGD & ĐT Hà Nội về Tổ chức " Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam năm 2018 " trong ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; kế hoạch số 177/ KH - UBND ngày 23/10/2018 của UBND quận Hoàn Kiếm về tổ chức thực hiện " Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam năm 2018 ". Hôm nay, thầy và trò trường Tiểu học Thăng Long đã tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ điểm " Hưởng ứng ngày Pháp luật nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam".

Tới dự với buổi lễ có Nhà giáo Hồ Thị Thu Hà, Nhà giáo Nguyễn Bình Minh – Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Thăng Long cùng với hơn 1500 em học sinh nhà trường. Theo đó, chủ đề của Ngày pháp luật năm nay là: “Nâng cao hiệu quả công tác xây dựng, thực thi, bảo vệ pháp luật, ý thức tuân thủ pháp luật, góp phần xây dựng Nhà nước liêm chính, hành động, kỷ cương, sáng tạo, hiệu quả; xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”.

 

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ

Trong hình ảnh có thá» có: 1 ngÆ°á»i

Cô Tổng phụ trách Đội phát động hưởng ứng ngày Pháp luật Nước Cộng Hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam

Trong hình ảnh có thá» có: 1 ngÆ°á»i

 

Cô giáo Nguyễn Thị Bình Minh - Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Thăng Long đọc bài phát biểu.

Theo quy định của Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật, Ngày Pháp luật được tổ chức để tôn vinh hiến pháp, pháp luật, đồng thời tăng cường nhận thức cho mọi người về vai trò của luật pháp trong đời sống, tăng cường sự hiểu biết pháp luật và khả năng thực thi pháp luật trong hoạt động quản lý nhà nước, hoạt động kinh tế - xã hội và sinh hoạt hàng ngày của người dân.

Trên thế giới, hiện có nhiều nước tổ chức Ngày Pháp luật hay "Ngày Hiến pháp" như một ngày hội để "thượng tôn pháp luật", tôn vinh Hiến pháp – đạo luật gốc của mỗi quốc gia. Hiện có khoảng 40 quốc gia lấy ngày ký, ban hành hoặc thông qua Hiến pháp để hàng năm tổ chức kỷ niệm "Ngày Hiến pháp" của mình.

Để khẳng định vị trí thượng tôn pháp luật trong đời sống xã hội, nâng cao ý thức chấp hành và thúc đẩy tiến trình xây dựng nhà nước pháp quyền. Bắt đầu từ năm 2013, Quốc hội nước Việt Nam đã lấy ngày 09/11 hàng năm là ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam.

Trong những năm vừa qua, trường Tiểu học Thăng Long của chúng ta, cùng với các trường học trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đã cùng hưởng ứng ngày này. Thông qua ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam, nhà trường đã tổ chức tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh những văn bản pháp luật mới ban hành, đồng thời giải đáp những thắc mắc liên quan đến các vấn đề pháp luật, góp phần nâng cao nhận thức, vai trò Pháp luật của xã hội. Giúp những chính sách, vai trò của Đảng đến gần với người dân và dễ đi vào cuộc sống. 

Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam năm 2018 với chủ đề “Nâng cao hiệu quả công tác xây dựng, thực thi, bảo vệ pháp luật, ý thức tuân thủ pháp luật, góp phần xây dựng Nhà nước liêm chính, hành động, kỷ cương, sáng tạo, hiệu quả; xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”. Thực sự là một ngày hội của toàn dân !... "

 

Trong hình ảnh có thá» có: má»t hoặc nhiá»u ngÆ°á»i, má»i ngÆ°á»i Äang Äứng và vÄn bản

Cô giáo Trần Thúy Diệu - Giáo viên thư viện đang giới thiệu sách theo chủ điểm

Hòa chung không khí hưởng ứng ngày Pháp luật nước ta, Chi đội lớp 3C - 1A - 4D có một số tiết mục vô cùng đặc sắc, đã được chuẩn bị nhiều ngày nhằm tôn vinh ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam.

Trong hình ảnh có thá» có: má»t hoặc nhiá»u ngÆ°á»i, má»i ngÆ°á»i Äang Äứng và vÄn bản

Trong hình ảnh có thá» có: 5 ngÆ°á»i, má»i ngÆ°á»i Äang Äứng

 

Trong hình ảnh có thá» có: 2 ngÆ°á»i

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 79
Tháng 03 : 1.355
Năm 2019 : 6.098