Wednesday, 19/01/2022 - 17:04|
PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG - CỐNG HIẾN TÀI NĂNG - CHIẾM LĨNH TRI THỨC - XỨNG DANH THĂNG LONG ANH HÙNG

Khối 1 trường Tiểu học Thăng Long tổ chức họp sơ kết học kì I và triển khai kế hoạch học kì II năm học 2021-2022

Thực hiện kế hoạch năm học 2021-2022, chiều tối ngày 13/01/2022, khối 1 trường Tiểu học Thăng Long đã tổ chức cuộc họp Cha mẹ học sinh để báo cáo kết quả học tập, rèn luyện của học sinh trong học kì I cũng như triển khai kế hoạch học kì II năm học 2021 – 2022.

Năm học 2021-2022 là một năm học đáng ghi nhớ trong sự nghiệp giáo dục của thủ đô Hà Nội cũng như cuộc đời của mỗi giáo viên Tiểu học nói chung và giáo viên lớp 1 nói riêng. Do tình hình dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp, học sinh lớp 1 học trực tuyến. Các bé 6 tuổi bỡ ngỡ, rụt rè chỉ được nhìn thấy thầy, cô giáo qua màn hình máy vi tính. Bố mẹ hoang mang, lo lắng, trăn trở rất nhiều. Vậy mà giờ đây đã kết thúc một học kì, kết quả đạt được của các con học sinh khối 1 trường Thăng Long làm thầy cô, bố mẹ cảm thấy rất phấn khởi. 

Khối 1 trường Tiểu học Thăng Long tổ chức họp sơ kết học kì I và triển khai kế hoạch học kì II năm học 2021-2022

Mở đầu cuộc họp, các cô giáo đã báo cáo tới toàn thể cha mẹ học sinh lớp về đặc điểm tình hình của cán bộ, giáo viên, nhân viên cũng như học sinh của trường trong năm học này, những thành tích nhà trường đã đạt được ở năm học trước.

Tình hình chung về cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Thăng Long

Thành tích nhà trường đã đạt được ở năm học 2020 - 2021

Năm học 2021-2022, học sinh phải học trực tuyến nhưng nhà trường đã đưa ra được những giải pháp về phía giáo viên, cha mẹ học sinh, học sinh để thích ứng linh hoạt trong tình hình dịch Covid-19, đảm bảo công tác dạy học đạt hiệu quả cao và đạt được nhiều thành tích đáng tự hào. Cũng trong học kì I vừa qua, Ban Thiếu niên nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động, cuộc thi để các con học sinh tham gia.

Một số giải thưởng các bạn học sinh đã đạt được trong học kì I vừa qua

Một số hoạt động Ban Thiếu niên tổ chức trong học kì I vừa qua

Cũng trong buổi họp, giáo viên chủ nhiệm các lớp đã báo cáo tới cha mẹ học sinh tình hình học tập, rèn luyện của con em mình trong học kì I cũng như kết quả của cả tập thể lớp. Vượt qua những khó khăn khi dạy học trực tuyến, nhà trường cũng như các cô giáo trong tổ chuyên môn khối 1 hết sức tự hào với thành tích các con học sinh đạt được. Mặc dù mới học hơn 3 tháng nhưng các con đã thể hiện được những nét chữ cứng cáp, đúng mẫu, đúng cỡ, không sai chính tả. Kĩ năng tính toán thành thạo, đáng ngạc nhiên và đặc biệt những bài toán gắn với thực tế các con học sinh làm rất tốt.

Kết quả học tập hết sức tự hào của học sinh lớp 1E

Bên cạnh đó, các giáo viên chủ nhiệm cũng phổ biến lại tới cha mẹ học sinh về việc xét khen thưởng theo đúng hướng dẫn của thông tư 27/2020/TT-BGDĐT đối với lớp 1. Để giúp các con học sinh đạt kết quả cao hơn trong học kì II, giáo viên chủ nhiệm các lớp đã trao đổi chương trình, nội dung học tập học kì II, các hoạt động trong học kì II của trường, của lớp, các biện pháp nâng cao chất lượng học tập của học sinh…

Nội dung môn Toán và Tiếng Việt học kì II

Cha mẹ học sinh đóng góp ý kiến trong buổi họp

Cha mẹ học sinh cũng tham gia đóng góp ý về chất lượng giáo dục và đào tạo, trao đổi một số biện pháp nâng cao chất lượng học trực tuyến cho các con. Những ý kiến đóng góp của cha mẹ giúp nâng cao hơn nữa chất lượng của nhà trường trong học kì II và những năm học tiếp theo.

Cảm ơn sự đồng hành của cha mẹ học sinh trong suốt học kì vừa qua

Phấn khởi trước kết quả học tập của học kì I, giờ đây chuẩn bị bước sang học kì II, chặng đường này mong rằng sẽ tiếp tục nhận được ủng hộ, đồng hành, phối hợp của cha mẹ học sinh. Đây chính là nguồn động viên to lớn giúp thầy trò khối 1 tiếp tục vươn lên, hoàn thành nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 với kết quả rực rỡ nhất.

Tin bài: Tiểu học Thăng Long

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 110
Hôm qua : 224
Tháng 01 : 5.199
Năm 2022 : 5.199