Wednesday, 19/01/2022 - 16:59|
PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG - CỐNG HIẾN TÀI NĂNG - CHIẾM LĨNH TRI THỨC - XỨNG DANH THĂNG LONG ANH HÙNG

Liên đội trường Tiểu học Thăng Long tổng kết các hoạt động Đội trong tháng 12 với chủ điểm “Tiếp bước cha anh”

Trong những năm qua, phong trào “Tiếp bước cha anh” là hoạt động trọng tâm của liên đội trường Tiểu học Thăng Long, phong trào đã được triển khai sâu rộng ở các lớp, các chi đội góp phần rèn luyện nhân cách, bồi dưỡng tri thức và kỹ năng sống cho các em học sinh. Thực hiện sự chỉ đạo của Hội Đồng Đội quận Hoàn Kiếm, liên đội trường Tiểu học Thăng Long đã tổ chức nhiều hoạt động thi đua sôi nổi trong đợt 3 với chủ điểm “Tiếp bước cha anh”.

Ngày 6/12/2021, trong tiết chào cờ đầu tuần liên đội đã phát động thi đua với chủ điểm “Tiếp bước cha anh” hướng tới chào mừng  các ngày lễ kỉ niệm lớn trong tháng 12. Chú trọng đẩy mạnh công tác giáo dục lòng yêu nước, sự hiểu biết về truyền thống, về lịch sử dân tộc tới các em học sinh. Qua đó, các em hiểu và tự hào về lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.

Liên đội trường Tiểu học Thăng Long long trọng tổ chức lễ phát động thi đua đợt 3 với chủ điểm “Tiếp bước cha anh”

Liên đội tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống về quân đội nhân dân Việt Nam cho các em học sinh

Với mong muốn mang đến cho các em nhi đồng khối 3 những hiểu biết về truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam một cách gần gũi và dễ nhớ, các lớp nhi đồng tự quản khối 3 đã xây dựng và tổ chức Buổi sinh hoạt sao với chủ điểm “Chú bộ đội chống dịch Covid 19” vào tiết Sinh hoạt sao ngày 17 tháng 12 năm 2021.

Sinh hoạt sao nhi đồng tự quản lớp 3 với chủ điểm “Chú bộ đội chống dịch Covid 19”

Các em cùng nhau giới thiệu về những hình ảnh chân thực và cảm động của các chiến sĩ bộ đội trong mùa dịch. Các em hiểu: Trong thời chiến cũng như thời bình, hình ảnh người lính không quản ngại khó khăn gian khổ, luôn ở vị trí xung kích đi đầu, dũng cảm hy sinh quên mình vì nhiệm vụ càng làm rạng ngời hơn phẩm chất của người chiến sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam từ dân mà ra, vì nhân dân phục vụ. Ngay trong những ngày tưởng là bình yên nhất, thì đại dịch bùng phát làm cho cả nước phải gồng mình chống dịch. Những thời khắc khó khăn này, người lính lại lên đường làm nhiệm vụ cao cả - giúp dân chống dịch.

http://ththanglong.hoankiem.edu.vn/upload/29320/fck/files/image(2286).png

Hình ảnh những chú bộ đội giúp dân trong thời gian dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp

Cũng trong sáng ngày 17/12 các chi đội khối lớp 4,5 đã tổ chức tiết sinh hoạt chi đội Chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi Toàn quốc kháng chiến (19/12/1946 - 19/12/2021); 49 năm chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”.Trong buổi sinh hoạt chi đội, các em đội viên say sưa tìm hiểu truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam, các chiến công vang dội của quân và dân ta, cũng như những tấm gương tiêu biểu trong thời kì kháng chiến chống Pháp và chống Mĩ cứu nước. Những truyền thống quý báu đó sẽ tạo động lực cho học sinh biết phấn đấu học tập, rèn luyện để góp phần xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

http://ththanglong.hoankiem.edu.vn/upload/29320/fck/files/image(2289).png

Học sinh thích thú khi được tìm hiểu về quân đội nhân dân Việt Nam

http://ththanglong.hoankiem.edu.vn/upload/29320/fck/files/image(2291).png

Các em học sinh trả lời câu hỏi “Ai là vị tướng đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam?”

Triển lãm tranh, ảnh với chủ đề “Chú bộ đội trong mắt em” được các em học sinh rất hào hứng tham gia...Padlet của các lớp đã dần dần xuất hiện những bài dự thi đa dạng nội dung và hình ảnh về chủ đề Quân đội Nhân dân Việt Nam. Nhiều bức tranh toát lên vẻ đẹp của chú bộ đội trong cả thời chiến và thời bình, đặc biệt là chú bộ đội "chống giặc Covid".

Padlet triển lãm tranh vẽ của các em học sinh lớp 4D

Mỗi bức tranh đều là những món quà mang giá trị tinh thần của các bạn nhỏ gửi tới những chú bộ đội nhân dịp ngày truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam. Sau hơn 2 tuần phát động đã có gần 900 bức tranh được các em học sinh của trường Tiểu học Thăng Long tham gia và nộp về Ban thiếu niên nhà trường. Ban giám khảo gồm các thầy cô trong Ban giám hiệu, các thầy cô dạy bộ môn mỹ thuật, cô Tổng phụ trách đã chấm và trao giải cho 3 tập thể và 10 cá nhân có tranh vẽ xuất sắc.

Ban giám khảo đã trao giải cho 3 tập thể lớp tích cực tham gia và có nhiều tranh vẽ đẹp.

Chúc mừng 3 học sinh của các lớp 3D, 2D, 4B đạt giải Nhất.

Chúc mừng các em học sinh đạt giải Nhì và giải Ba của cuộc thi.

Liên đội trường Tiểu học Thăng Long đã tổ chức Lễ kỉ niệm 32 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam; sinh hoạt truyền thống với chủ điểm Tiếp bước cha anh vào sáng ngày 20 tháng 12 năm 2021.

Ban thiếu niên nhà trường đã xây dựng một video clip về sự ra đời và ý nghĩa lịch sử của quân đội nhân dân Việt Nam để gửi tới các chi đội và các em học sinh.

Vào ngày 22/12/1944, tại khu rừng giữa Tổng Hoàng Hoa Thám và Trần Hưng Đạo thuộc châu Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng, Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân được thành lập theo chỉ thị của lãnh tụ Hồ Chí Minh, gồm 3 tiểu đội với 34 chiến sĩ, do đồng chí Võ Nguyên Giáp trực tiếp chỉ huy. Từ khi được thành lập, Quân đội ta đã liên tiếp lập nên những chiến công hiển hách. Thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Pháp, đỉnh cao là chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ năm 1954, “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” là thắng lợi đầu tiên của Quân đội một dân tộc thuộc địa đánh bại một Quân đội thực dân hùng mạnh. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước vĩ đại, ở miền Nam, để đẩy mạnh đấu tranh vũ trang, ngày 15/02/1961, Quân ủy Trung ương quyết định thành lập Quân Giải phóng miền Nam Việt Nam, cùng toàn dân và toàn quân ta “đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào”, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước vào mùa Xuân năm 1975.

Vào ngày 22/12/1944, tại khu rừng giữa Tổng Hoàng Hoa Thám và Trần Hưng Đạo thuộc châu Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng, Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân được thành lập theo chỉ thị của lãnh tụ Hồ Chí Minh

Đồng chí Võ Nguyên Giáp được phân công làm Tư lệnh các lực lượng vũ trang

http://ththanglong.hoankiem.edu.vn/upload/29320/fck/files/2021_12_21_05_34_067.png

Các em học sinh chăm chú theo dõi nội dung của buổi sinh hoạt truyền thống

Trong  tháng 12 vừa qua, các thầy cô giáo và các em học sinh của Liên đội đã tích cực tham gia các hoạt động “ Tiếp bước cha anh- làm nghìn việc tốt” , hiểu được đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, luôn nhớ đến công lao to lớn của các anh hùng, nhớ ơn đến những người đã hy sinh xương máu lẫn tinh thần cho nền độc lập của dân tộc, sự bình yên của quê hương mình. Kỉ niệm 75 năm ngày toàn quốc kháng chiến; 32 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và 77 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam là dịp để chúng ta nhìn lại chặng đường đấu tranh giải phóng dân tộc và công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc của quân và dân ta, khơi dậy niềm vinh dự, tự hào, ý chí tự lực, tự cường vượt qua mọi khó khăn, thử thách của lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam - là lực lượng chính trị tin cậy, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Tin bài: Tiểu học Thăng Long

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 110
Hôm qua : 224
Tháng 01 : 5.199
Năm 2022 : 5.199