Sinh hoạt sao nhi đồng tự quản Khối 3 chủ điểm Chú bộ đội chống dịch Covid 19

Chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi Toàn quốc kháng chiến (19/12/1946 - 19/12/2021); 49 năm chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”; hướng tới kỉ niệm 77 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam ( 22/12/1944- 22/12/2021). Liên đội trường Tiểu học Thăng Long đã tổ chức sinh hoạt sao Nhi đồng tự quản cho các em học sinh khối 3 tìm hiểu về hình ảnh chú bố đội anh dũng trong những chiến công lịch sử vẻ vang của dân tộc và hình ảnh chú bộ đội ngày nay theo chủ điểm “Chú bộ đội chống dịch Covid-19”.

Trong đợt thi đua cao điểm chào mừng 77 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, với mong muốn mang đến cho các em nhi đồng khối 3 những hiểu biết về truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam một cách gần gũi và dễ nhớ, các lớp nhi đồng tự quản khối 3 của trường tiểu học Thăng Long đã tổ chức Buổi sinh hoạt sao với chủ điểm: Chú bộ đội chống dịch Covid – 19.”

Buổi sinh hoạt Sao Nhi đồng gồm có 3 hoạt động chính. Ở hoạt động 1, dưới sự điều khiển của phụ trách sao, các em học sinh lớp 3 trường Tiểu học Thăng Long say sưa tìm hiểu truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam. Bằng các slide nhiều màu sắc, hấp dẫn, những câu hỏi bổ ích thú vị của trò chơi Ai nhanh ai đúng, các em đã biết được nhiều điều về ngày lễ đặc biệt này như: Ngày 22/12/1944, tại rừng Trần Hưng Đạo, tỉnh Cao Bằng, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân – tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam được thành lập.Ban đầu chỉ với 34 chiến sĩ do bác Hoàng Sâm làm đội trưởng, trải qua quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, đến nay, quân đội ta đã trở thành một quân đội hùng mạnh. Từ ngày thành lập đến nay, quân đội ta đã có 5 tên gọi: Đội Việt Nam tuyên truyền Giải phóng quân, Việt Nam Giải phóng quân, Vệ Quốc quân, Quân đội Quốc gia Việt Nam và cuối cùng là Quân đội nhân dân Việt Nam. Suốt 77 năm đồng hành cùng dân tộc, dưới ngọn cờ vẻ vang của Đảng, quân đội ta đã làm nên những chiến thắng lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu, đã đánh thắng thực dân Pháp, đế quốc Mĩ, mang lại độc lập, tự do cho Tổ quốc; đã thực hiện những nghĩa vụ quốc tế cao cả. Và hôm nay, trong công cuộc đổi mới của toàn Đảng, toàn dân, quân đội lại tiếp tục phát huy vai trò tiên phong, góp phần giữ vững ổn định chính trị- xã hội và sự thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của đất nước.

Học sinh lớp 3E say sưa tìm hiểu truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam qua trò chơi Ai nhanh ai đúng.

Ở hoạt động 2, các em cùng nhau giới thiệu về những hình ảnh chân thực và cảm động của các chiến sĩ bộ đội trong mùa dịch. Các em hiểu: Trong thời chiến cũng như thời bình, hình ảnh người lính không quản ngại khó khăn gian khổ, luôn ở vị trí xung kích đi đầu, dũng cảm hy sinh quên mình vì nhiệm vụ càng làm rạng ngời hơn phẩm chất của người chiến sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam từ dân mà ra, vì nhân dân phục vụ. Ngay trong những ngày tưởng là bình yên nhất, thì đại dịch bùng phát làm cho cả nước phải gồng mình chống dịch. Những thời khắc khó khăn này, người lính lại lên đường làm nhiệm vụ cao cả - giúp dân chống dịch.

HS lớp 3A cảm động trước hình ảnh những chú bộ đội không quản khó khăn giúp dân chống dịch.

Bạn Nguyễn Hùng Bách bày tỏ tình cảm biết ơn, yêu quý các chú bộ đội

Ngày đêm các chiến sĩ chăm sóc, hỗ trợ cho dân đi cách li tập trung. Lấy mẫu xét nghiệm, truy vết F0, hướng dẫn người dân F0 điều trị tại nhà. Dù trời mưa hay nắng, dù dịch bệnh nguy hiểm đến tính mạng, trên mọi nẻo đường, hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ mang quân phục màu xanh đã trở nên thân thuộc. Những bữa ăn nặng nghĩa tình, những phần quà đầy ý nghĩa nhân văn từ tay các chiến sĩ đã ghi dấu ấn không thể nào quên trong lòng người dân.

Ở hoạt động 3, các em cùng nhau triển lãm và trưng bày các bức tranh vẽ về Chú bộ đội. Bạn Minh Vũ với bức tranh “Chú bộ đội canh giữ nơi đảo xa”. Bạn Minh Anh với bức vẽ: “Tình quân dân” vẽ lại hình ảnh các chiến sĩ đang mang thực phẩm hỗ trợ đến từng nhà. Đặc biệt, bạn Gia Minh đã vẽ và giới thiệu hình ảnh của chính bố em đang làm nhiệm vụ hỗ trợ nhân dân chống dịch Covid - 19 không kể ngày đêm. Các sản phẩm của các bạn đều được chụp ảnh, quay video clip và thể hiện trên Padlet của các lớp rất hấp dẫn.

Bạn Minh Vũ giới thiệu bức tranh Chú bộ đội canh giữ ngoài đảo xa

Buổi sinh hoạt sao Nhi đồng tháng 12 đầy ý nghĩa đã khép lại. Mặc dù được thực hiện trực tuyến nhưng các em Nhi đồng khối 3 trường Tiểu học Thăng Long đã có một buổi Sinh hoạt sao Nhi đồng tự quản thật đáng nhớ. Hẹn các em ở buổi sinh hoạt tiếp theo nhé!

Tin và bài: Trường Tiểu học Thăng Long.

Dự báo thời tiết