Tuesday, 26/03/2019 - 03:56|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Thăng Long

Chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

Lịch sử và ý nghĩa ngày 20/10 Phụ nữ Việt Nam chính là lịch sử anh hùng của những người phụ nữ Việt nhân hậu, đảm đang mà trung kiên, không chịu khuất phục dưới giáo gươm kẻ thù. Ngày 20/10 chính là một ngày ý nghĩa để tôn vinh giá trị và đức hy sinh của những người phụ nữ. Hãy cùng tìm hiểu về lịch sử và ý nghĩa ngày lễ quan trọng này  để hiểu và trân trọng hơn những người phụ nữ yêu thương.

Sáng thứ hai ngày 15/10/2018, trong tiết sinh hoạt dưới cờ, trường Tiểu học Thăng Long đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm ngày 20/10. 

Mở đầu, nhà giáo Phan Thị Thắng, hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại và kể cho các con nghe về ý nghĩa của ngày phụ nữ Việt Nam 20/10.

Trong bài phát biểu có đoạn trích: “Lịch sử dân tộc Việt Nam là lịch sử đấu tranh chống giặc ngoại xâm và xây dựng đất nước. Trong tiến trình phát triển đó không thể thiếu đi hình bóng những người phụ nữ. Từ thời Bà Trưng, Bà Triệu cho tới nữ tướng Bùi Thị Xuân, Nguyễn Thị Định, chị Út Tịch. Mỗi cuộc đời là những câu chuyện, những tấm gương sáng về đức hy sinh cao cả của người phụ nữ Việt Nam dù chịu nhiều đau khổ, bất công nhưng vẫn kiên cường đấu tranh, khí thế không thua những đấng nam nhi, anh hùng hào kiệt. Lịch sử ngày 20/10cũng nằm trong dòng lịch sử chung của những người phụ nữ dân tộc. Theo tài liệu ghi lại, từ năm 1930, khi phong trào kháng chiến chống pháp bùng nổ mạnh mẽ với sự ra đời của nhiều hội cứu quốc, thu hút nhiều tầng lớp nhân dân yêu nước tham gia. Trong đó, phụ nữ đã đứng lên thành lập một hội của mình vào ngày 20 tháng 10 năm 1930. Ban đầu hội lấy tên là Hội phụ nữ phản đế Việt Nam, sau này đổi thành Hội Phụ nữ Việt Nam. Để đánh dấu sự kiện này, Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20/10 hàng năm là ngày truyền thống của phụ nữ. Đây chính là ngày kỷ niệm và tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam, do vậy ngày này được lấy tên “Ngày Phụ nữ Việt Nam”. Từ bao đời nay, vai trò của người phụ nữ luôn được đề cao và coi trọng không chỉ trong gia đình mà cả trong các mối quan hệ xã hội. Phụ nữ vừa là hậu phương vững chắc cho chồng và con, vừa là người “giữ lửa” cho tổ ấm gia đình. Ý nghĩa Ngày Phụ nữ Việt Nam là ngày kỷ niệm nhằm tôn vinh người phụ nữ. Có thể là gửi tặng những món quà, những lời chúc hay đơn giản là gửi tới những người phụ nữ lời yêu thương”. Bài phát biểu của nhà giáo Phan Thị Thắng, hiệu trưởng nhà trường thực sự đã để lại ấn tượng sâu sắc, giúp học sinh hiểu sâu sắc ý nghĩa của ngày 20/10, đồng thời quyết tâm học tập tốt làm vui lòng các cô và các mẹ.

Tiếp theo là chương trình văn nghệ đặc sắc chào mừng ngày 20/10 của lớp 1G, 2G. Dưới đây là một số hình ảnh văn nghệ của lớp 1G, 2G

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 79
Tháng 03 : 1.355
Năm 2019 : 6.098