Thursday, 29/07/2021 - 15:57|
PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG - CỐNG HIẾN TÀI NĂNG - CHIẾM LĨNH TRI THỨC - XỨNG DANH THĂNG LONG ANH HÙNG

Học sinh khối lớp 4 trường Tiểu học Thăng Long tích cực tham gia học tập trực tuyến.

Thực hiện công văn số 1142/SGDDT-CNTT ngày 3/5/2021 của UBND Thành phố và Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội về việc cho học sinh tạm dừng đến trường nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19, thầy và trò khối 4 trường Tiểu học Thăng Long vẫn tiếp tục phát huy tinh thần hiếu học thông qua việc dạy và học trực tuyến. 100% các lớp 4 triển khai học trực tuyến qua Zoom ngay từ buổi học đầu tiên sau 4 ngày nghỉ lễ 4/5/2021.

Sau kì nghỉ  lễ 30/4 và 1/5 kéo dài 4 ngày, do dịch bệnh Covid-19, UBND Thành phố và Sở GDĐT Hà Nội đã cho học sinh các cấp nghỉ học để phòng chống dịch bênh.  Nhằm giúp học sinh ôn tập kiến thức để chuẩn bị thi học kì II và học kiến thức mới theo chương trình, tập thể giáo viên chủ nhiệm khối lớp 4 Trường Tiểu học Thăng Long đã triển khai dạy học trực tuyến (trên phần mềm ứng dụng Zoom) và được gia đình, học sinh hưởng ứng nhiệt tình.

Nhờ sự chỉ đạo sát sao, kịp thời, có hiệu quả của BGH, sự đồng lòng của tập thể giáo viên, sự ủng hộ nhiệt tình của cha mẹ học sinh, hưởng ứng của học sinh, việc dạy học trực tuyến của các con học sinh lớp 4  trường TH Thăng Long đã diễn ra nghiêm túc, hiệu quả. Các con đã có những giờ ôn luyện và học kiến thức mới của các tiết học rất bổ ích. Các giờ dạy đảm bảo đúng tiến độ, truyền tải đầy đủ kiến thức, có những thay đổi trong phương pháp để phù hợp với dạy học trực tuyến. Trong khối không có bất cứ sự cố nào đáng kể ngay từ tiết học đầu tiên. Học sinh tham gia khá đầy đủ, không căng thẳng, mệt mỏi nhờ cân bằng giữa học tập và thư giãn.

Song song cùng hoạt động dạy học trực tuyến của giáo viên và học sinh, tổ chuyên môn khối4 cũng đã có nhiều biện pháp quản lí nhằm nâng cao hiệu quả giờ dạy như quản lí số học sinh tham gia, kiểm tra bài làm, viết vở của học sinh. Tổ chuyên môn cũng đã khẩn trương xây dựng các bài học trực tuyến phù hợp với hoàn cảnh, cùng nhau đưa ra các giải pháp tốt nhất  để giúp các con học sinh hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tổ chuyên môn cũng đã họp online lường trước những vướng mắc cũng như các  sáng kiến hay trong quá trình triển khai dạy học online để từ đó rút kinh nghiệm và có giải pháp giúp khắc phục khó khăn. Với những việc làm tích cực như vậy nên buổi học online đầu tiên của các con học sinh khối 4 đã diễn ra rất suôn sẻ, tốt đẹp, khả quan, thu được kết quả tốt. Các lớp đã được đón các đồng chí trong Ban giám hiệu vào thăm lớp động viên tinh thần học tập của các con khiến cha mẹ học sinh cũng cảm thấy yên tâm về việc học tập của con em trong thời gian nghỉ học không được đến trường. Bước đầu, công tác dạy và học trực tuyến đã mang lại hiệu quả tích cực, được gia đình và học sinh nhiệt tình hưởng ứng. 

Sau đây là một số hình của giờ học trực tuyến qua phần mềm Zoom của học sinh khối 4:

 

Bài giảng trực tuyến của giáo viên khối lớp 4

Học sinh lớp 4D say sưa học bài

Bài làm của học sinh lớp 4E

Cô giáo Nguyễn Thị Bình MInh - Hiệu trưởng nhà trường - thăm lớp động viên tinh thần học tập của các con

Cô giáo Dương Thu Hằng - GVCN lớp 4D - trong giờ giảng trực tuyến 

Học sinh Vũ Hoàng Minh Đức - Lớp 4A - trong giờ học trực tuyến

Học sinh lớp 4B trong giờ học trực tuyến sáng ngày 4/5/2021

Bài giảng trực tuyến của giáo viên khối lớp 4

Tin và bài: Trường Tiểu học Thăng Long 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 148
Hôm qua : 201
Tháng 07 : 63.300
Năm 2021 : 484.568