Thursday, 29/07/2021 - 15:32|
PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG - CỐNG HIẾN TÀI NĂNG - CHIẾM LĨNH TRI THỨC - XỨNG DANH THĂNG LONG ANH HÙNG

Học sinh lớp 5 trường Tiểu học Thăng Long hào hứng tham gia trải nghiệm Steam and Sports Day

Nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy, tạo sân chơi bổ ích, lí thú cho học sinh, ngày 25/3/2021, trường Tiểu học Thăng Long đã tổ chức cho  học sinh khối 5 tham gia trải nghiệm Steam and Sports Day tại trường Liên cấp Everest.

Trường Liên cấp Everest là ngôi trường kết nghĩa với trường Tiểu học Thăng Long. Hội đồng sư phạm của hai nhà trường đã sáng tạo tổ chức nhiều hoạt động bổ ích nhằm nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên đồng thời mở rộng giao lưu kết nối học sinh của hai trường.

Với diện tích 13.000 m2, cơ sở vật chất hiện đại (sân bóng đá, sân bóng rổ, bể bơi nước mặn, các phòng thí nghiệm chuẩn Cambridge…),  trường Liên cấp Everest đã chủ động tổ chức sự kiện Steam và Sports Day để tạo cơ hội cho học sinh hai trường được giao lưu, học hỏi.

Các con học sinh lớp 5 trường Tiểu học Thăng Long náo nức chuẩn bị cho chuyến đi trải nghiệm mới mẻ với mong muốn làm quen nhiều người bạn mới. Cứ 18 học sinh được chia thành một nhóm với giáo viên hướng dẫn trong suốt hành trình. Chỉ sau 20 phút trên xe ô tô, các con đã đến với trường bạn. Thầy cô giáo và học sinh trường Liên cấp Everest nhiệt tình chào đón các con.

Thầy cô và học sinh trường Liên cấp Everest chào đón học sinh trường Tiểu học Thăng Long.

Thầy cô giáo hai trường luôn kết nối để mang đến trải nghiệm mới mẻ cho các con.

Các nhóm học sinh lần lượt tham gia các trận thi đấu bóng rổ, những trò chơi team building. Cuộc thi không nhằm phân thắng thua mà mục đích chính là mang đến niềm vui cho học sinh.

Mồ hôi và nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt các con.

Phòng tập gym - nơi các bạn thử thách sức bền.

Nếu yêu thích khoa học, các bạn học sinh có thể tìm đến phòng thí nghiệm chuẩn Cambridge. Những thí nghiệm vui: cốc cầu vồng, khám phá máy rót Coca, trò chơi cảm ứng điện…chờ đón các bạn. Thầy cô tận tình hướng dẫn học sinh thảo luận để tìm ra những quy luật khoa học qua những trò chơi thú vị.

Thí nghiệm cốc cầu vồng

Trò chơi bàn tay kì diệu

Nhiều bạn học sinh lại tìm thấy niềm vui của mình ở khu SkyArt. Đúng như tên gọi của mình, nơi đây là bầu trời riêng cho các bạn thỏa sức sáng tạo nghệ thuật. Từ những củ khoai tây, quả thông hay những tờ giấy màu, các bạn đã tạo được những sản phẩm đẹp mắt.

Một góc sáng tạo của SkyArt

Buổi tham quan trải nghiệm Steam and Sports Day tại trường Liên cấp Everest đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong thầy và trò học sinh trường Tiểu học Thăng Long. Các em học sinh đều mong đợi được có dịp gặp gỡ, giao lưu với nhau nhiều hơn để xây dựng tình cảm gắn kết giữa hai nhà trường. Các thầy cô cũng thu hoạch được nhiều kinh nghiệm hay trong tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho học sinh.

Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động trải nghiệm này.

Tin bài: Trường Tiểu học Thăng Long

Tác giả: Tin và bài: Trường Tiểu học Thăng Long
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 146
Hôm qua : 201
Tháng 07 : 63.298
Năm 2021 : 484.566