Monday, 16/05/2022 - 13:17|
PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG - CỐNG HIẾN TÀI NĂNG - CHIẾM LĨNH TRI THỨC - XỨNG DANH THĂNG LONG ANH HÙNG

Trường Tiểu học Thăng Long nhân lên nét đẹp của Tết trồng cây xuân Tân Sửu 2021

Mùa xuân năm 1960, Bác Hồ đã phát động Tết trồng cây với khẩu hiệu “Mùa xuân là Tết trồng cây - Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Từ đó đến nay phong trào trồng cây mùa xuân đã trở thành truyền thống, phong tục tốt đẹp của nhân dân ta, đặc biệt là trong Trường Tiểu học Thăng Long  những năm gần đây. 

Thực hiện Công văn số 195/UBND-QLĐT của Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm về việc tổ chức trồng cây hưởng ứng Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Tân Sửu – năm 2021, ngày 2/3/2021, Trường Tiểu học Thăng Long đã sôi nổi tổ chức “Hội thi cây mùa xuân” .

Trong thời gian học sinh nghỉ để phòng chống dịch CoVID-19, Nhà trường đã tổ chức phát động trực tuyến, học sinh tự chăm sóc cây tại nhà để mang đến lớp dự thi và mỗi lớp trồng 1 cây cảnh tại trường học. Tham gia hội thi cây theo đơn vị lớp. Lễ phát động tết trồng cây đã được các thầy cô giáo và các em học sinh tham gia hưởng ứng nhiệt tình.

Hội thi được tổ chức nhằm Hưởng ứng lời kêu gọi đó của Bác Hồ: "Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho Đất nước càng ngày càng Xuân”. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, sâu sắc, không chỉ tạo nên môi trường làm việc xanh, sạch, đẹp mà còn thể hiện tình cảm đời đời nhớ ơn Bác Hồ kính yêu, góp phần xây dựng cảnh quan nhà trường, giáo dục ý thức bảo vệ giữ gìn vệ sinh môi trường của học sinh nhà trường. Phong trào trồng cây của thầy trò nhà trường cũng là dịp để tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Từ ngày 2/3/2020, khi học sinh quay trở lại trường, Ban Thiếu niên nhà trường đã tuyên truyền tới tất cả các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường về phong trào trồng cây - gây rừng với nhiều hình thức như phát thanh trong giờ ra chơi với các khẩu hiệu:  Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ; “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”; “Mừng Đảng, mừng Xuân, đời đời nhớ ơn Bác Hồ kính yêu”; “Trồng thêm một cây xanh là thêm một hành động bảo vệ môi trường”

Sáng ngày 2/3/2021, thông qua hệ thống loa phát thanh, nhà giáo Nguyễn Thị Bình Minh - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường  đã phát động tới tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tích cực tham gia phong trào trồng cây, chăm sóc, bảo vệ cây xanh trong nhà trường , tại nhà, tại khu dân cư...Học sinh các lớp phấn khởi đem những cây hoa, cây cảnh mà mình đã chăm chút trong dịp Tết đến với hội thi. Thật đẹp và ý nghĩa biết bao khi tự tay các em trồng và chăm sóc những cây xanh của mình. Chắc hẳn mỗi em đều ý thức được việc làm ý nghĩa này.Mỗi lớp chọn 5 cây đẹp nhất dự thi cấp trường. Nhà trường đã thành lập Ban Giám khảo gồm đại diện Ban Giám hiệu, Tổng phụ trách đội, giáo viên Mĩ thuật và tổ trưởng 6 đồng chí tổ trưởng chuyên môn. Ban Giám khảo đã làm việc rất công tâm để chọn ra những cây đẹp nhất để trao giải thưởng cho các em.

Nhà trường đã tổ chức tốt Hội thi cây và các hoạt động hưởng ứng Tết trồng cây đảm bảo thiết thực, hiệu quả, không phô trương, lãng phí, hình thức; có sự tham gia tích cực của cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh toàn trường. Sau đây là một số hình ảnh trong Hội thi cây mùa xuân của trường Tiểu học Thăng Long: 

Học sinh háo hức mang cây của mình đến trường để tham dự hội thi cây

Các em học sinh háo hức mang cây của mình đến trường để tham dự hội thi cây

Phụ huynh nhiệt tình cùng con mang cây đến trường

Vẻ mặt hào hứng, vui sướng của các bạn lớp 3G bên những chậu cây của mình

Các bạn học sinh lớp 2B rất vui khi tham gia Hội thi cây do nhà trường phát động

Hành lang các lớp học ngập tràn sắc hoa

 Cô Hà Anh đang sắp xếp lại vị trí trưng bày cây của lớp mình

Niềm vui của các cô giáo khi ngắm nhìn nhiều cây do học sinh mang đến

 Cô và trò lớp 4D bên chậu cây xinh xắn

 

 Mỗi lớp chọn ra 5 cây đẹp nhất để trưng bày dưới sân trường 

 Cây dự thi của bạn Tuấn Bảo lớp 1A

  Cây dự thi của bạn Phúc Hưng lớp 2B

  Cây dự thi của bạn Khánh An lớp 3ECả sân trường ngập tràn muôn sắc hoa

Tin bài: Trường Tiểu học Thăng Long

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 204
Hôm qua : 283
Tháng 05 : 4.200
Năm 2022 : 92.618