Thursday, 29/07/2021 - 15:13|

Trường Tiểu học Thăng Long triển khai cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật trong phòng, chống dịch Covid-19”

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến trên hệ thống website tại địa chỉ https://timhieuphapluatpccovid-19.hanoi.gov.vn/. Thời gian bắt đầu từ ngày 20/6/2021 và kết thúc vào 24h ngày 1/8/2021.

Ngày 14/6, UBND Thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 1839/UBND-NC về phát động, triển khai cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật trong phòng, chống dịch COVID-19” trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Trang web chính thức của cuộc thi

Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam từ đủ 12 tuổi trở lên, hiện đang sinh sống và làm việc trên địa bàn thành phố (trừ thành viên Ban tổ chức, Ban giám khảo, Tổ thư ký và những bộ phận cán bộ trực tiếp tham gia vào quá trình tổ chức cuộc thi).

Chung sức đồng lòng chống dịch Covid-19

Để được dự thi, người dự thi cần hoàn thành việc cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin theo hướng dẫn tại website cuộc thi. Thời gian, cách thức dự thi, cách thức thu - nộp bài sẽ được quy định và hướng dẫn chi tiết trong Thể lệ của cuộc thi.

Người dự thi sẽ hoàn thành nội dung thi gồm 2 phần: Thi trắc nghiệm và thi tự luận. Phần thi trắc nghiệm gồm 20 câu được lựa chọn ngẫu nhiên trong bộ câu hỏi thi được thiết kế sẵn. Thời gian làm bài dự thi tối đa là 30 phút. Điểm tối đa của bài thi là 20 điểm. Phần thi tự luận gồm 1 câu, tối đa 10 điểm. Người dự thi trả lời 1 câu hỏi tự luận theo đúng đối tượng dự thi bằng hình thức viết bài không quá 1.500 từ và nộp phần thi tự luận ngay sau khi hoàn thành bài thi trắc nghiệm.

Phòng chống dịch bệnh Covid-19 là trách nhiệm của mỗi người dân

Để việc triển khai cuộc thi được thành công, hiệu quả, trường Tiểu học Thăng Long căn cứ kế hoạch, thể lệ cuộc thi, tổ chức phát động cuộc thi bằng hình thức họp Zoom, phù hợp, bảo đảm biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Công đoàn nhà trường cùng đã  tuyên truyền, phổ biến về mục đích, ý nghĩa cuộc thi, thể lệ, cách thức tham gia dự thi, bộ câu hỏi thi, tài liệu tham khảo để trả lời câu hỏi thi... đến cán bộ, giáo viên bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp với điều kiện thực tế và bảo đảm biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, công đoàn các tổ chuyên môn đã khuyến khích, động viên, tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên tích cực hưởng ứng, tham gia cuộc thi.

Kết quả 100% cán bộ, giáo viên nhà trường đã tham gia và hoàn thành tốt bài dự thi.

Tin và bài: Trường Tiểu học Thăng Long

Tác giả: Văn Phương Mỹ