Thursday, 29/07/2021 - 14:58|
PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG - CỐNG HIẾN TÀI NĂNG - CHIẾM LĨNH TRI THỨC - XỨNG DANH THĂNG LONG ANH HÙNG

Thầy, trò Khối 1 tích cực, hào hứng trong các giờ học trực tuyến

Thực hiện công văn số 1405/SGDĐT-CNTT của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học, ngay từ trước khi nghỉ lễ, Tổ Chuyên môn khối 1 trường Tiểu học Thăng Long đã chủ động sinh hoạt chuyên môn đột xuất để lên kế hoạch, soạn bài...sẵn sàng chuyển sang dạy học online trên ứng dụng Zoom khi có thông báo tạm dừng đến trường.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp trong những ngày vừa qua, đặc biệt là sau kì nghỉ lễ 30/4 - 1/5, nhằm thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch nhằm bảo đảm an toàn, chủ động kiểm soát không để, dịch lây lan trong các trường học, các cơ sở giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội đã quyết định cho học sinh các cấp nghỉ học từ ngày 4/5/2021.

 

Được sự thống nhất của Ban Giám hiệu trường Tiểu học Thăng Long và 100% Cha mẹ học sinh, thầy trò khối 1 đã triển khai học trực tuyến vào các buổi tối trong tuần, từ thứ Hai đến thứ Sáu, bắt đầu từ ngày 4/5/2021.

Cô giáo Nguyễn Thu Hiền hào hứng với giờ học trực tuyến đầu tiên

Cô giáo Nguyễn Thu Trang say sưa giảng bài

 

Học sinh lớp 1D tích cực tham gia học trực tuyến

Học sinh lớp 1E trong giờ học online trên ứng dụng Zoom

Do đã có kinh nghiệm qua đợt nghỉ phòng dịch trước Tết Nguyên đán, học sinh khối 1 đã bắt nhịp ngay với lịch học trực tuyến.  Việc dạy học online diễn ra thuận lợi hơn bởi học sinh có thể tự kết nối vào các phòng học. Các con học sinh hào hứng tham gia các lớp học online, tuân thủ nội quy về giờ giấc, cách sử dụng thiết bị, và đặc biệt, các con vẫn giữ nếp mặc đồng phục như những ngày đến trường.  

Học sinh nghiêm túc mặc đồng phục trong các giờ học online

Học sinh tích cực phát biểu trong giờ học trực tuyến

Nhờ sự chuẩn bị đầy đủ, chu đáo về phương tiện kỹ thuật cũng như kế hoạch bài dạy, các tiết học đã mang lại hiệu quả, sôi nổi không kém những giờ học trên lớp. Khi học online các con học sinh cũng được thầy cô trang bị kiến thức đầy đủ, được tham gia phát biểu. Các cô giáo cũng rất sát sao với học sinh khi quản lý lớp học bằng cả âm thanh, hình ảnh. Các cô cũng thường xuyên kiểm tra học sinh về mức độ hiểu bài, bạn nào chưa hiểu có thể hỏi bài ngay. Vì vậy, tuy nghỉ ở nhà nhưng vẫn được học online thường xuyên, hàng ngày giúp các con đỡ nhớ trường, nhớ lớp, không bị hổng kiến thức và bổ sung thêm nhiều kiến thức mới.

Giáo viên vừa giảng bài, vừa quản lý học sinh bằng hình ảnh

Để có được những tiết dạy học trực tuyến sinh động, chất lượng, thu hút học sinh theo dõi, giáo viên của Tổ chuyên môn khối 1 đã nêu cao tinh thần tâm huyết, nghiêm túc sinh hoạt chuyên môn trực tuyến nhằm thiết kế được những bài học với nội dung hấp dẫn, lồng ghép nhiều hoạt động cân bằng giữa học tập và thư giãn để giúp học sinh không bị nhàm chán. Cùng với đó, tuyên truyền tới học sinh, phụ huynh về công tác phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm túc thông điệp “5K” của Bộ Y tế.

Giáo viên Tổ 1 sinh hoạt chuyên môn trực tuyến

Giờ học tập viết trở nên dễ dàng hơn khi HS được Giáo viên hướng dẫn quan sát mẫu chữ rất tỉ mỉ

Bài giảng được thiết kế sinh động, hấp dẫn học sinh

Bên cạnh đó, 100% giáo viên trong tổ thực hiện nghiêm túc thời khóa biểu và kế hoạch dạy học, đảm bảo dạy học đúng tiến độ, truyền tải đầy đủ kiến thức đến học sinh. Đặc biệt, các thành viên trong Ban Giám hiệu nhà trường còn tới dự giờ, thăm lớp, động viên tinh thần học tập của thầy và trò, đồng thời cũng khiến cha mẹ học sinh yên tâm hơn về việc học của các con trong thời gian học tập trực tuyến.

Nhà giáo Nguyễn Thị Bình Minh - Hiệu trưởng trường Tiểu học Thăng Long dự một giờ học trực tuyến lớp 1C

Với phương châm “tạm dừng đến trường, không dừng học”, việc dạy học online, dạy học trực tuyến cũng chính là xu hướng học tập hiệu quả đã được trường Tiểu học Thăng Long nói chung và Tổ chuyên môn khối 1 nói riêng tích cực áp dụng trong các đợt nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19. Đây cũng là một trong những hoạt động đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Sau 2 tuần dạy học trực tuyến, vừa đảm bảo truyền tải kiến thức mới, vừa giúp các con học sinh ôn tập để chuẩn bị cho kì thi học kì II sắp tới, giáo viên khối 1 chúng tôi đã nhận được những phản hồi tích cực từ phía Cha mẹ học sinh và sự tham gia nhiệt tình của các con học sinh. Chúng tôi tin rằng, những kiến thức mà các con thu được qua đợt học trực tuyến sẽ làm dày thêm hành trang cho các con vững bước, đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh còn diễn biến phức tạp như hiện nay.

Tác giả: Tin và bài: Trường Tiểu học Thăng Long
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 143
Hôm qua : 201
Tháng 07 : 63.295
Năm 2021 : 484.563