Thursday, 29/07/2021 - 14:45|
PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG - CỐNG HIẾN TÀI NĂNG - CHIẾM LĨNH TRI THỨC - XỨNG DANH THĂNG LONG ANH HÙNG

Thầy trò khối 1 trường Tiểu học Thăng Long chủ động, tích cực ôn tập trực tuyến do dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp

Theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội, Ban Giám hiệu trường Tiểu học Thăng Long phối hợp với các tổ chuyên môn đã căn cứ điều kiện thực tế và nhiệm vụ năm học, quyết định tổ chức cho học sinh ôn tập trực tuyến trong tuần từ 5/7 đến 9/7/2021 nhằm hỗ trợ các con học sinh trong việc củng cố kiến thức và đảm bảo chất lượng cho bài kiểm tra định kì cuối năm học 2020 - 2021 mà vẫn tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn diễn biến phức tạp, thực hiện chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội, học sinh các cấp đã tạm dừng học tập trực tuyến và nghỉ hè từ ngày 15/5/2021. Cũng bởi lý do đó, học sinh các cấp nói chung và học sinh trường Tiểu học Thăng Long nói riêng chưa thể hoàn thành nhiệm vụ năm học 2020 - 2021, mà cụ thể là bài kiểm tra định kì cuối năm học.

Theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội, Ban Giám hiệu trường Tiểu học Thăng Long phối hợp với các tổ chuyên môn đã căn cứ điều kiện thực tế và nhiệm vụ năm học, quyết định tổ chức cho học sinh ôn tập trực tuyến tròn tuần từ 5/7 đến 9/7/2021 nhằm hỗ trợ các con học sinh trong việc củng cố kiến thức và đảm bảo chất lượng cho bài kiểm tra định kì cuối năm học 2020 - 2021 mà vẫn tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Mặc dù vẫn đang trong thời gian nghỉ hè, tạm dừng đến trường, nhưng các giáo viên cũng như học sinh khối 1 trường Tiểu học Thăng Long đã chuẩn bị các điều kiện thiết yếu và  sẵn sàng ôn tập theo hình thức học trực tuyến qua phần mềm Zoom ngay khi nhận được kế hoạch chỉ đạo của Ban Giám hiệu nhà trường.


Cha mẹ học sinh chuẩn bị đầy đủ các phương tiện thiết yếu để con tham gia ôn tập trực tuyến

Trong thời gian này, các cô giáo của tổ chuyên môn Khối 1 đã họp bàn, lên kế hoạch và chuẩn bị bài sao cho các nội dung ôn tập phù hợp với trình độ học sinh, đảm bảo đúng chuẩn kiến thức kĩ năng do Chương trình Giáo dục Phổ thông tổng thể 2018 quy định. Chúng tôi đã chú trọng rà soát kiến thức và ôn luyện theo từng mạch kiến thức, dạng bài để các con dễ dàng nắm bắt cũng như củng cố lại toàn bộ kiến thức đã học trong năm học. Bên cạnh đó, các cô giáo cũng nỗ lực trong việc sử dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy trực tuyến, nhằm tạo hứng thú cho các con học sinh cũng như tăng chất lượng bài giảng.

Cô giáo Trịnh Lê Dung giảng dạy trực tuyến cho học sinh qua phần mềm Zoom

Học sinh khối lớp 1 còn nhỏ, khả năng tập trung chưa cao, lại qua một thời gian nghỉ hè khá dài nên nhiều bậc phụ huynh không khỏi lo lắng. Tuy nhiên, các con đã quen với hình thức học tập trực tuyến qua các đợt nghỉ phòng dịch trước nên cũng nhanh chóng bắt nhịp lại với việc học. Học sinh tham gia các giờ học đầy đủ, không căng thẳng, mệt mỏi nhờ cân bằng giữa học tập và thư giãn. Qua các bài giảng, các nội dung ôn tập mà cô giáo truyền đạt, các con đã ghi nhớ lại kiến thức đã học. Bên cạnh đó, các con cũng được ôn tập về kĩ năng thực hiện các dạng bài tập, được thử sức với các đề bài tham khảo nên chỉ sau một tuần học ngắn ngủi, chúng tôi cũng thấy sự tiến bộ rõ rệt của các con và nhận được phản hồi tích cực từ cha mẹ học sinh.

Học sinh tích cực phát biểu trong giờ ôn tập trực tuyến

Nội dung ôn tập gần gũi, phù hợp với học sinh lớp 1

Học sinh được ôn tập về kĩ năng thực hiện các dạng bài tập trong các giờ ôn tập trực tuyến

Nhờ sự chỉ đạo sát sao, kịp thời, có hiệu quả của Ban Giám hiệu, sự quyết tâm của tập thể giáo viên, sự ủng hộ nhiệt tình của cha mẹ học sinh, hưởng ứng của học sinh, việc ôn tập trực tuyến cho học sinh tại trường Tiểu học Thăng Long đã diễn ra nghiêm túc, hiệu quả, đáp ứng được nhu cầu của học sinh và công tác phòng, chống dịch bệnh tại địa phương.

Dưới đây là một số hình ảnh học sinh khối lớp 1 trong giờ ôn tập trực tuyến:

Học sinh tự tin, chủ động với phương thức học tập mới

Học sinh duy trì nề nếp, học tập nghiêm túc như trong các giờ học trực tiếp tại lớp

Tin và bài: Trường Tiểu học Thăng Long

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 141
Hôm qua : 201
Tháng 07 : 63.293
Năm 2021 : 484.561