Wednesday, 19/01/2022 - 16:59|
PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG - CỐNG HIẾN TÀI NĂNG - CHIẾM LĨNH TRI THỨC - XỨNG DANH THĂNG LONG ANH HÙNG

Thiếu niên nhi đồng liên đội trường Tiểu học Thăng Long sinh hoạt truyền thống với chủ điểm Tiếp bước cha anh

Phát huy truyền thống “Tiếp bước cha anh, làm nghìn việc tốt” chào mừng kỉ niệm 32 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, Liên đội trường Tiểu học Thăng Long đã tổ chức sinh hoạt truyền thống với chủ điểm Tiếp bước cha anh.

Mở đầu buổi sinh hoạt truyền thống là Lễ chào cờ trang nghiêm của các em học sinh trong toàn Liên đội.

Học sinh trang nghiêm trong Lễ chào cờ

Ban thiếu niên nhà trường đã xây dựng một video clip về sự ra đời và ý nghĩa lịch sử của quân đội nhân dân Việt Nam để gửi tới các chi đội và các em học sinh.

Vào ngày 22/12/1944, tại khu rừng giữa Tổng Hoàng Hoa Thám và Trần Hưng Đạo thuộc châu Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng, Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân được thành lập theo chỉ thị của lãnh tụ Hồ Chí Minh, gồm 3 tiểu đội với 34 chiến sĩ, do đồng chí Võ Nguyên Giáp trực tiếp chỉ huy. Đây là đơn vị chủ lực đầu tiên của lực lượng vũ trang cách mạng, tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam. Ngay sau khi thành lập, Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân đã đánh thắng trận Phai Khắt (25/12/1944) và Nà Ngần (26/12/1944). Tháng 4/1945, Trung ương Đảng triệu tập Hội nghị Quân sự cách mạng Bắc Kỳ, quyết định thống nhất các lực lượng vũ trang cả nước, thành lập Việt Nam Giải phóng quân (15/5/1945), đồng chí Võ Nguyên Giáp được phân công làm Tư lệnh các lực lượng vũ trang. Tháng 8/1945, lực lượng vũ trang làm nòng cốt, hỗ trợ cho phong trào nổi dậy của quần chúng nhân dân khởi nghĩa giành chính quyền. Cách mạng Tháng Tám năm 1945 thành công, Việt Nam Giải phóng quân được đổi tên thành Vệ Quốc quân, đến năm 1946, đổi tên thành Quân đội Quốc gia Việt Nam. Năm 1950, đổi tên thành Quân đội nhân dân Việt Nam và ngày 22/12/1944 được lấy làm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Từ khi được thành lập, Quân đội ta đã liên tiếp lập nên những chiến công hiển hách. Thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Pháp, đỉnh cao là chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ năm 1954, “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” là thắng lợi đầu tiên của Quân đội một dân tộc thuộc địa đánh bại một Quân đội thực dân hùng mạnh. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước vĩ đại, ở miền Nam, để đẩy mạnh đấu tranh vũ trang, ngày 15/02/1961, Quân ủy Trung ương quyết định thành lập Quân Giải phóng miền Nam Việt Nam, cùng toàn dân và toàn quân ta “đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào”, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước vào mùa Xuân năm 1975.

Vào ngày 22/12/1944, tại khu rừng giữa Tổng Hoàng Hoa Thám và Trần Hưng Đạo thuộc châu Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng, Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân được thành lập theo chỉ thị của lãnh tụ Hồ Chí Minh

Đồng chí Võ Nguyên Giáp được phân công làm Tư lệnh các lực lượng vũ trang

Kỉ niệm 32 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và 77 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam là dịp để chúng ta nhìn lại chặng đường đấu tranh giải phóng dân tộc và công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc của quân và dân ta. Những chiến công oanh liệt mà QĐND Việt Nam giành được là biểu tượng sáng ngời về sức mạnh vô địch của mối quan hệ đoàn kết quân dân dưới sự lãnh đạo của Đảng. Đó cũng là bài học kinh nghiệm sâu sắc cần được phát huy trong sự nghiệp xây dựng quân đội, củng cố quốc phòng, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Các em học sinh chăm chú theo dõi nội dung của buổi sinh hoạt truyền thống

Trong những năm học qua, các thầy cô giáo và các em học sinh của Liên đội đã tích cực tham gia các hoạt động Tiếp bước cha anh, hiểu được đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, luôn nhớ đến công lao to lớn của các anh hùng, nhớ ơn đến những người đã hy sinh xương máu lẫn tinh thần cho nền độc lập của dân tộc, sự bình yên của quê hương mình.

Nội dung tiếp theo của buổi sinh hoạt là những hình ảnh trong các hoạt động “Tiếp bước cha anh” của liên đội trường Tiểu học Thăng Long trong những năm học trước.

Đoàn giáo viên và học sinh tiêu biểu của nhà trường đến dâng hương tưởng niệm tại nhà riêng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp – người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Đoàn giáo viên và học sinh tiêu biểu của nhà trường đến thăm và tặng quà các đồng chí thương bệnh binh tại Thuận Thành – Bắc Ninh.

Giao lưu với Hội Cựu chiến binh thành phố Hà Nội và nhạc sĩ quân đội Huy Thục nhân dịp kỉ niệm 75 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam

Đoàn giáo viên và học sinh tiêu biểu của nhà trường viếng Lăng Bác, tham quan triển lãm Sống mãi với Thủ Đô tại Hoàng Thành Thăng Long

Kỉ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2021) và 32 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2021) là dịp để chúng ta ôn lại và tự hào về lịch sử hào hùng trong bảo vệ Tổ quốc với những chiến công oanh liệt của quân và dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Kết thúc buổi sinh hoạt truyền thống với những hình ảnh đẹp, chân thực đã để lại trong lòng các thầy cô giáo và các em học sinh những tình cảm về anh bộ đội Cụ Hồ, khơi dậy niềm vinh dự, tự hào, ý chí tự lực, tự cường vượt qua mọi khó khăn, thử thách của lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam - là lực lượng chính trị tin cậy, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Tin bài: Tiểu học Thăng Long

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 110
Hôm qua : 224
Tháng 01 : 5.199
Năm 2022 : 5.199