Wednesday, 19/01/2022 - 16:53|
PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG - CỐNG HIẾN TÀI NĂNG - CHIẾM LĨNH TRI THỨC - XỨNG DANH THĂNG LONG ANH HÙNG

Thư viện Trường Tiểu học Thăng Long giới thiệu sách tháng 1: Tình yêu thương ngập tràn trong những trang sách ngộ nghĩnh

Năm mới đến với biết bao mong ước và kỳ vọng. Tuy vậy, dịch bệnh Covid-19  vẫn còn diễn biến rất phức tạp. Để giúp các con chuẩn bị tốt hơn tâm thế để ứng phó với dịch bệnh, đảm bảo đủ sức khỏe học tập, sinh hoạt, thư viện trường Tiểu học Thăng Long đã giới thiệu tới các thầy cô giáo, các con học sinh bộ 6 cuốn truyện tranh về chủ đề Co-vid 19 do dịch giả Lệ Chi chuyển ngữ vào đầu tuần học thứ 19.

Các con học sinh được nghe giới thiệu về bộ truyện tranh về chủ đề bệnh dịch Covid-19. Bộ truyện 6 cuốn gồm những hình ảnh sinh động, câu chuyện giản dị gửi thông điệp về cách ứng phó với dịch bệnh từ các bạn nhỏ với những nhân vật dễ thương.

Dich giả Lệ Chi là người đã truyền đạt được trọn vẹn tinh thần của bộ truyện gốc tới các bạn nhỏ.

Cuốn truyện thứ nhất: “14 trò chơi của ông nội” -  Tác giả Triệu Lăng.

Cuốn truyện đầu tiên - cuốn truyện “14 trò chơi của ông nội” của tác giả Triệu Lăng. Cuốn truyện có kích thước 23 x 23cm do Nhà xuất bản Văn học xuất bản năm 2020. Đây là câu chuyện xảy ra trong những ngày cách ly xã hội. Ở trong nhà, mỗi đứa trẻ đều thích trò chơi mà chúng tưởng tượng như lên máy bay trực thăng, dựng lều, phun lửa ... mỗi trò chơi đều thể hiện thông điệp dùng sức sáng tạo để chiến thắng khó khăn, đánh bại sự lo sợ. Dùng hành động để thể hiện tâm nguyện: cuộc sống tốt đẹp cần chúng ta chung sức bảo vệ.

Cuốn truyện thứ hai: “Levin là một chú mèo” của tác giả Đào Cửu có nhân vật chính là một chú mèo nghịch ngợm như trẻ thơ và rất thích gần chủ. Khi nó chưa thể nhận thức được thế giới đang xảy ra chuyện gì thì đột nhiên đại dịch ập tới làm đảo lộn cuộc sống thường ngày. Levin đã dần dần chấp nhận sự thay đổi này và trưởng thành hơn nhờ sự tác động của những người xung quanh.

Một trong những trang sách thuộc cuốn truyện thứ hai “Levin là một chú mèo” với hình ảnh chú mèo tinh nghịch, dễ thương đã thu hút sự chú ý của các con học sinh.

Cuốn truyện thứ ba: “Chuyến du hành 9000mm” - Tác giả Trương Hiểu Linh

“Chuyến du hành 9000mm” của tác giả Trương Hiểu Linh đưa ra vấn đề giữ khoảng cách khi có dịch bệnh và cách đối diện với khó khăn. Đối với nhiều đứa trẻ, khi phải giãn cách, ở trong không gian chật chội làm bạn với bức tường, đồ chơi cũ...đều nhàm chán. Dù không gian bức bối, căn bệnh quái ác vẫn đang vùng vẫy hay khó khăn ra sao cũng không thể ngăn cản được trí tưởng tượng và sức sống của con trẻ. Cách tự xử lý đó ra sao, các con cùng khám phá qua những trang sách đó nhé!

Cuốn truyện thứ tư: “Bà mẹ chạy trốn” – Tác giả Triệu Mạch.

Cuốn truyện “Bà mẹ chạy trốn” của tác giả Triệu Mạch đã kể về mẹ con cô bé Hoa phải xa nhau khi dịch bệnh đột ngột xảy ra. Để bảo vệ con gái, ba mẹ đã quyết định đi trốn cách ly. Rời xa mẹ là chuyện khó khăn với cô bé sáu tuổi, nhưng đây cũng là cơ hội giúp bé trưởng thành hơn.

Cuốn truyện thứ năm “Chiếc khẩu trang biết đếm” – Tác giả La Hi

“Chiếc khẩu trang biết đếm” là cuốn sách do tác giả La Hi viết. Truyện có nhân vật chính là chiếc khẩu trang. Chúng ta đã thấy chiếc khẩu trang có ở khắp nơi như tiệm thuốc, gia đình, khu phố, bệnh viện ...các con số trên mỗi chiếc khẩu trang biết đếm thường chính là minh chứng chạy đua giữa con người với thời gian, dành từng giây từng phút để cứu mạng sống và cũng là tình yêu thương của mỗi người dân đối với đồng bào mình đó.

Cuốn truyện thứ sáu: “Hộp cơm rỗng” - Tác giả Ngải Văn Nhi Tinh Hoa”.

Cuốn truyện cuối cùng trong bộ sách 6 cuốn là câu chuyện giáo dục trẻ về tình yêu thương động vật. Trong những ngày tháng đặc biệt vì dịch nạn Covid -19, con người không thể quên lãng những chú chó, mèo lang thang vì chúng cũng chính là sinh mạng như con người. Yêu thương động vật có thể giúp trẻ xây dựng những lý giải sâu sắc về cuộc sống.

Các bạn học sinh lớp 1 cực kì chăm chú lắng nghe lời giới thiệu sách.

Hiện tại, bộ sách đã được cập nhật ở thư viện trường Tiểu học Thăng Long. Hi vọng rằng các con sẽ có cơ hội sớm được đọc bộ sách bổ ích này vào một ngày không xa, khi  quay trở lại trường học. 

Chúc các con có những giây phút đọc sách thú vị, hấp dẫn!

Hẹn gặp lại các con trong buổi giới thiệu sách tiếp theo của thư viện trường Tiểu học Thăng Long!

                                                                    Tin bài: Trường Tiểu học Thăng Long

Tác giả: Tin bài: Trần Thùy Linh
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 109
Hôm qua : 224
Tháng 01 : 5.198
Năm 2022 : 5.198