Thursday, 29/07/2021 - 15:46|

Trường TH Thăng Long bảo đảm phòng dịch, hỗ trợ tối đa cho học sinh trong tuyển sinh trực tuyến.

Thực hiện chỉ đạo của Sở GD - ĐT Hà Nội, Phòng GD - ĐT quận Hoàn Kiếm, trong 3 ngày 12-14/7/2021, Trường Tiểu học Thăng Long đã tích cực chuẩn bị các điều kiện tuyển sinh chu đáo nhất với tinh thần hỗ trợ tối đa cho học sinh.

Ngay từ khi nhận được công văn về việc tuyển sinh năm học 2021 - 2022, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Thăng Long đã xây dựng kế hoạch tuyển sinh cho năm học 2021-2022.

Ngày thứ Hai (12/7/2021), đúng 8 giờ, Ban hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến đã có mặt tại trường để hỗ trợ phụ huynh học sinh đăng kí tuyển sinh trực truyến trên trang thông tin https://tsdaucap.hanoi.gov.vn/.

Trong ngày làm việc đầu tiên, nhà trường vẫn thực hiện tốt các công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19: đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và đảm bảo giãn cách. Nhà trường đã bố trí 1 phòng hỗ trợ tuyển sinh và cán bộ, giáo viên trực thường xuyên để hỗ trợ phụ huynh.

Giáo viên nhà trường hỗ trợ cha mẹ học sinh.

Với mục đích tổ chức tuyển sinh đúng quy chế, đảm bảo chính xác, công bằng, khách quan, thuận lợi cho học sinh và cha mẹ học sinh, nhà trường đã triển khai điều tra chính xác số trẻ ở từng độ tuổi trên địa bàn, phân tuyến và giao chỉ tiêu hợp lý, đảm bảo đủ cho học sinh, tránh tình trạng quá tải. Thông báo tuyển sinh được nhà trường trưng ngay phía cổng vào để các phụ huynh thuận tiện nhìn rõ, gồm có: tuyến tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, thời gian tuyển sinh, phương thức tuyển sinh và trách nhiệm trong công tác tuyển sinh.

Nhà trường vẫn áp dụng đồng thời hai phương thức là tuyển sinh trực tiếp và tuyển sinh trực tuyến, song để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19, nhà trường khuyến khích phụ huynh học sinh áp dụng hình thức tuyển sinh trực tuyến.

Đồng chí Nguyễn Bình Minh - Hiệu trưởng nhà trường trực tiếp tư vấn và giải đáp thắc mắc cho phụ huynh học sinh gặp khó khăn khi làm hồ sơ tuyển sinh trực tiếp.

Để đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 trong những ngày tuyển sinh trực tuyến, nhà trường đã chia lịch tuyển sinh theo tổ dân phố và thông báo rộng rãi, công khai phương án tổ chức tuyển sinh bằng bảng biểu tại trường, bằng hệ thống thông tin trên website nhà trường (http://ththanglong.hoankiem.edu.vn). Các phụ huynh đến trường sẽ phải thực hiện quy trình phòng, chống dịch như khai báo y tế, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay.

Tất cả các trường hợp gặp khó khăn  đều được cán bộ, giáo viên của trường hướng dẫn chu đáo, chỉnh sửa các thông tin sai sót. Công tác phòng, chống dịch COVID-19 được các cán bộ trong bộ phận tuyển sinh thực hiện nghiêm túc, đúng quy định.

Tin bài: Trường Tiểu học Thăng Long

Tác giả: Tin bài: Trần Thùy Linh