Wednesday, 19/01/2022 - 18:04|

Trường Tiểu học Thăng Long giáo dục bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu

Thực hiện Kế hoạch số 3351/KH-SGDĐT của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về kế hoạch tuyên truyền, giáo dục bảo vệ  môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu ngành GDĐT năm học 2021-2022, trường Tiểu học Thăng Long triển khai kế hoạch giáo dục bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu tới toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh.

Tích cực tham gia thực hiện theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo, trường Tiểu học Thăng Long đã tăng cường đổi mới công tác tuyên truyền, truyền thông giáo dục pháp  luật về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, đa dạng sinh học, lên kế hoạch tổ  chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Trái đất, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

Ngày Trái đất là ngày vn động toàn dân nâng cao nhn thc và hành động nhm bo v giá tr ca môi trường t nhiên toàn cầu

Bên cạnh đó, nhà trường đã xây dựng hệ thống tài liệu để phục vụ công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật theo định hướng giáo dục, ưu tiên các giải pháp xử lý, khắc phục ô nhiễm môi trường trong các cơ sở giáo dục từ đó giáo dục nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, xây dựng nếp sống, thói quen, hành vi thân thiện với môi trường cho cán bộ, giáo viên, học sinh.

Hệ thống tài liệu phong phú, đa dạng, dễ tiếp cận với các con học sinh

Ngoài ra, nhà trường có tổ chức các buổi tập huấn, bồi dưỡng cho tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh về công tác giáo dục bảo vệ môi trường; Tập huấn giáo viên theo chương trình “Trường học xanh – Vì một Hà Nội xanh”, triển khai tới học sinh chủ đề “Phân loại và giảm thiểu rác thải nhựa”,..

Học sinh lớp 2B tham gia buổi tuyên truyền với chủ đề “Phân loại và giảm thiểu rác thải nhựa”

Nhà trường cũng rất chú trọng việc triển khai thực hiện các chuyên đề về bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu trong trường học cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong đó tập trung vào các nội dung: Chủ trương chính sách, phổ biến pháp luật về bảo vệ môi trường, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, hướng dẫn phân loại rác. Kết hợp thực hiện hiệu quả các nội dung giáo dục bảo vệ môi trường ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa cho học sinh như: truyền thông về phòng cháy, chữa cháy; các tác hại của chất thải nhựa sử dụng một lần và  túi nilon khó phân hủy đối với môi trường, sức khỏe cộng đồng..)

Tuyên truyền tới học sinh về công tác phòng cháy, chữa cháy

Các hoạt động với mục đích đẩy mạnh phong trào học sinh quận Hoàn Kiếm thực hiện văn minh đô thị - chung tay làm sạch môi trường. Nhà trường mong rằng mỗi học sinh sẽ vừa là người có ý thức bảo vệ môi trường, vừa là một tuyên truyền viên tích cực vận động gia đình, người thân và xã hội chung tay bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Tin và bài: Trường Tiểu học Thăng Long

Tác giả: Hà Thanh