Wednesday, 19/01/2022 - 18:30|
PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG - CỐNG HIẾN TÀI NĂNG - CHIẾM LĨNH TRI THỨC - XỨNG DANH THĂNG LONG ANH HÙNG

Trường Tiểu học Thăng Long tổ chức họp Trưởng ban đại diện Cha mẹ học sinh học kì I năm học 2021-2022.

Thực hiện kế hoạch năm học 2021-2022, nhằm chuẩn bị cho cuộc họp CMHS cuối học kì I của các lớp, chiều tối ngày 12/1/2022, trường Tiểu học Thăng Long đã tổ chức cuộc họp Trưởng Ban đại diện Cha mẹ học sinh các khối lớp với Ban giám hiệu để báo cáo kết quả học tập, rèn luyện của học sinh trong học kì I năm học 2021 – 2022 cũng như kế hoạch trong dịp tết Nhâm Dần 2022.

Chủ trì cuộc họp Trưởng ban Đại diện Cha mẹ học sinh Sơ kết học kì I là Nhà giáo Nguyễn Thị Bình Minh – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường -  cùng với sự có mặt đông đủ của 30 vị phụ huynh là Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh của 30 lớp trong trường. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp nên buổi họp được tổ chức dưới hình thức trực tuyến qua phần mềm Zoom Cloud Meeting để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Nhà giáo Nguyễn Thị Bình Minh – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường - chủ trì cuộc họp

Mở đầu cuộc họp, nhà giáo Nguyễn Thị Bình Minh đã báo cáo tới toàn thể đại diện cha mẹ học sinh các lớp về đặc điểm tình hình của cán bộ, giáo viên, nhân viên cũng như học sinh của trường trong năm học này; những thành tích nhà trường đã đạt được ở năm học trước.

Tập thể cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Thăng Long

Nhà giáo Nguyễn Thị Bình Minh cũng nêu rõ những khó khăn và giải pháp trong năm học đặc biệt 2021 – 2022. Có thể nói nếu so với nhiều trường trên địa bàn Thủ đô, trường Tiểu học Thăng Long có rất nhiều điều kiện thuận lợi. Tuy vậy khi dịch Covid-19 ập tới, nhà trường đã không tránh khỏi nhiều khó khăn khi cùng lúc phải giải quyết nhiều vấn đề vừa cấp bách vừa lâu dài: phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo trường học an toàn, triển khai các nhiệm vụ năm học đảm bảo chất lượng; Tiếp tục thực hiện quá trình đổi mới chương trình - SGK; Giải quyết bài toán khó nhất là dạy học trực tuyến cho học sinh lớp 1 ngay từ ngày học đầu tiên…. Nhà trường đã đưa ra được những giải pháp về phía giáo viên, cha mẹ học sinh và học sinh để thích ứng linh hoạt trong tình hình dịch Covid-19, đảm bảo công tác dạy học đạt hiệu quả cao.

Tiếp theo, nhà giáo Nguyễn Thị Bình Minh đã báo cáo với Ban đại diện cha mẹ học sinh của 30 lớp về kết quả các mặt giáo dục trong học kì 1 năm học 2021 – 2022. Học kì I năm học 2021 – 2022, trường Tiểu học Thăng Long có 1251 học sinh và đã đạt được rất nhiều thành tích đáng tự hào như:

  • 100% học sinh đã hoàn thành kì thi học kì I năm học 2021 – 2022 dưới hình thức thi trực tuyến.
  • Em Lê Nguyễn Khánh My – học sinh lớp 5E đã đạt: 1 Huy chương Vàng và 1 Huy chương Bạc trong kì thi Toán học Quốc tế IMC; Huy chương Bạc trong kì thi Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế SIMSO; Huy chương Đồng kì thi Toán quốc tế American athesmatic Olympiad; Huy chương Vàng Kì thi Toán quốc tế WMTC 2021.
  • Em Nguyễn Xuân Thành lớp 5C đạt Huy chương Bạc Kì thi Toán quốc tế WMTC 2021
  • Em Bùi Gia Hân lớp 5E đạt Huy chương Đồng Kì thi Toán quốc tế WMTC 2021
  • Trong triển lãm online Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam toàn quốc năm 2021, học sinh trường Tiểu học Thăng Long đã có 1 giải Nhất, 1 giải Ba và 2 giải Khuyến khích.

Vinh danh học sinh đạt giải cao trong các kì thi Toán Quốc tế và triển lãm tranh online

Mặc dù học trực tuyến nhưng Ban Thiếu niên nhà trường vẫn tổ chức nhiều hoạt động, cuộc thi cho các học sinh như:

- Tổ chức Ngày hội Sáng tạo với Trung thu yêu thương; tổ chức Vui Trung thu tại các lớp.

- Phát động phong trào “Sóng và máy tính cho em” trong giáo viên và học sinh.

- Phát động phong trào Chung tay hưởng ứng Ngày Quốc tế không khí sạch cho Bầu trời xanh “Không khí trong lành, Hành tinh khỏe mạnh”.

- Phát động Hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2021.

- Tổ chức tốt các hoạt động giáo dục đạo đức, truyền thống kỷ niệm 67 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2021).

- Tổ chức vẽ tranh theo chủ đề: Hà Nội của em. 100% các lớp hưởng ứng tham gia. Nhà trường đã tổ chức trao giải tập thể và cá nhân đạt giải.

- Tổ chức cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh với chủ đề chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

- Phát động cuộc thi vẽ tranh kèm khẩu hiệu slogan phòng chống tác hại của thuốc lá.

- Phát động Cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Thủ đô tích cực hưởng ứng phòng, chống dịch bệnh Covid-19”.

- Hội thi vẽ tranh, thiết kế poster, làm thiệp chúc mừng, quay clip tiết mục văn nghệ với chủ đề: Em yêu thầy cô và mái trường Thăng Long.

- Tổ chức Hưởng ứng “Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” Ngành GDĐT Hoàn Kiếm năm 2021.

- Phát động cuộc thi Đại sứ xanh đến 100% học sinh.

 

Các hoạt động trong học kì I năm học 2021-2022

Những kết quả học tập, rèn luyện mà các em học sinh đã nỗ lực phấn đấu trong học kì I năm học 2021-2022 đã phản ánh đúng những tâm sức của các thầy cô giáo cũng như đáp ứng những mong mỏi của các bậc phụ huynh khi gửi gắm con em học tập tại trường.

Bên cạnh đó, nhà giáo Nguyễn Thị Bình Minh cũng đã phổ biến tới các thành viên tham gia cuộc họp lịch hoạt động của nhà trường cũng như phương hướng trong học kì 2 năm học năm học 2021-2022.

Cuối buổi họp, Ông Chu Toàn Thắng - Trưởng ban Đại diện cha mẹ học sinh nhà trường - đã tổng kết hoạt động trong học kì I  vừa qua của Ban đại diện Cha mẹ học sinh trường cũng như các lớp. Nhân dịp này, thay mặt cho toàn thể cha mẹ học sinh trường, ông Chu Toàn Thắng  đã gửi lời cảm ơn tới Ban giám hiệu, các thầy cô giáo cùng cán bộ, nhân viên trong nhà trường đã đồng hành và giúp đỡ các con học sinh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học trong học kì I vừa qua.

Cuộc họp Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường đã kết thúc tốt đẹp với những kết quả đáng tự hào mà các em học sinh đã đạt được trong học kì I năm học 2021 – 2022. Trường Tiểu học Thăng Long xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các bậc phụ huynh đã luôn tin tưởng, đồng hành cùng nhà trường trong suốt một học kì vừa qua.

Tin và bài: Trường Tiểu học Thăng Long

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 119
Hôm qua : 224
Tháng 01 : 5.208
Năm 2022 : 5.208