Wednesday, 19/01/2022 - 18:24|
PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG - CỐNG HIẾN TÀI NĂNG - CHIẾM LĨNH TRI THỨC - XỨNG DANH THĂNG LONG ANH HÙNG

Trường Tiểu học Thăng Long tổ chức sinh hoạt chi đội kỉ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12

Sáng ngày 17/12/2021, thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022; sự chỉ đạo của Hội đồng đội quận Hoàn Kiếm và được sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường, Liên đội trường Tiểu học Thăng Long đã tổ chức sinh hoạt chi đội cho các em học sinh khối lớp 4,5 chào mừng kỉ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12.

Trong không khí tưng bừng của cả nước hướng về kỷ niệm 77 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2021), sáng ngày 17/12/2021, các lớp 4, 5 trường Tiểu học Thăng Long đã tổ chức sinh hoạt chi đội nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Buổi sinh hoạt chi đội gồm có 3 hoạt động chính. Ở hoạt động 1, dưới sự điều khiển của chi đội trưởng, các bạn đội viên say sưa tìm hiểu truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam, các chiến công vang dội của quân và dân ta, cũng như những tấm gương tiêu biểu trong thời kì kháng chiến chống Pháp và chống Mĩ cứu nước. Những truyền thống quý báu đó sẽ tạo động lực cho học sinh biết phấn đấu học tập, rèn luyện để góp phần xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

Các em biết được Quân đội nhân dân Việt Nam là lực lượng nòng cốt của lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam, là đội quân từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà phục vụ, sẵn sàng chiến đấu hy sinh “vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân”. Tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam là Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân, đội quân chủ lực đầu tiên được thành lập ngày 22 tháng 12 năm 1944 theo chỉ thị của lãnh tụ Hồ Chí Minh.

Học sinh xem phim tài liệu về lịch sử ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12

Hiện nay, Quân đội nhân dân Việt Nam có lực lượng thường trực gồm bộ đội chủ lực và bộ đội địa phương với tổng quân số khoảng 450.000 người và lực lượng quân dự bị khoảng 5 triệu người. Thực hiện chức năng cơ bản là sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ và các quyền lợi quốc gia của đất nước, Quân đội nhân dân Việt Nam được tổ chức theo hướng tinh gọn, được trang bị các loại vũ khí hiện đại cần thiết, thực hiện huấn luyện thường xuyên, sẵn sàng hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Học sinh thích thú khi được tìm hiểu về quân đội nhân dân Việt Nam

Ở hoạt động 2, chi đội trưởng tổ chức trò chơi thi tìm hiểu về các vị anh hùng dân tộc như chủ tịch Hồ Chí Minh, đại tướng Võ Nguyên Giáp, đại tướng Nguyễn Chí Thanh, anh hùng Võ Thị Sáu,…Những vị anh hùng đã hi sinh cả cuộc đời vì độc lập, tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân. Trò chơi diễn ra với nhiều màu sắc đa dạng, rực rỡ, sáng tạo, ý nghĩa phù hợp với lứa tuổi tiểu học.

Học sinh lớp 4H hào hứng khi tham gia trò chơi "Bé thích làm chú bộ đội"

Học sinh trả lời câu hỏi về đại tướng huyền thoại Võ Nguyên Giáp

Học sinh trả lời câu hỏi về người con gái anh hùng Võ Thị Sáu

Đặc biệt, đại tướng Võ Nguyên Giáp đã từng là giáo viên dạy lịch sử ở mái trường Thăng Long thân yêu. Các em học sinh rất tự hào và xúc động khi được học trong ngôi trường có bề dày lịch sử, nơi có nhiều thầy giáo, cô giáo đã từng đi làm cách mạng trong thời chiến. Chính vì thế, các em tự hứa với lòng mình phải quyết tâm học tập tốt để trở thành con ngoan trò giỏi, lớn lên dựng xây đất nước Việt Nam giàu mạnh để sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác Hồ hằng mong muốn.

Khu tưởng niệm đại tướng Võ Nguyên Giáp tại trường Tiểu học Thăng Long

Phần cuối của tiết sinh hoạt là triển lãm tranh với chủ đề: “Em yêu chú bộ đội”. Ngay sau khi nhận được thông báo phát động cuộc thi, các em học sinh rất hào hứng sưu tầm tư liệu, hình ảnh, vẽ tranh, làm thơ, viết văn....Padlet của các lớp đã dần dần xuất hiện những bài dự thi đa dạng nội dung và hình ảnh về chủ đề Quân đội Nhân dân Việt Nam. Nhiều bức tranh toát lên vẻ đẹp của chú bộ đội trong cả thời chiến và thời bình, đặc biệt là chú bộ đội "chống giặc Covid" ...

Các bài dự thi đầy màu sắc của học sinh lớp 4D trên trang Padlet

Bạn Trần Khánh Ly lớp 4H giới thiệu về bức tranh "Chú bộ đội múa hát cùng thiếu nhi"  

Qua tiết sinh hoạt chi đội chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam của trường Tiểu học Thăng Long, các em học sinh ai cũng cảm nhận và biết ơn sự hi sinh thầm lặng của bao thế hệ cha ông đã ngã xuống để đất nước có nền độc lập tự do như ngày hôm nay. Các em thêm hiểu, thêm yêu và cố gắng học tập, noi gương chú bộ đội.

Buổi sinh hoạt chi đội tháng 12 đầy ý nghĩa đã khép lại với bài “Hành quân theo bước chân những người anh hùng” như một lời hứa chân thành từ trái tim của thầy và trò trường Tiểu học Thăng Long. Chúc các em học sinh luôn chăm ngoan, học giỏi, xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước, “mãi mãi hành quân theo bước chân những người anh hùng”.

Tin bài: Trường Tiểu học Thăng Long

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 119
Hôm qua : 224
Tháng 01 : 5.208
Năm 2022 : 5.208