Wednesday, 19/01/2022 - 17:04|
PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG - CỐNG HIẾN TÀI NĂNG - CHIẾM LĨNH TRI THỨC - XỨNG DANH THĂNG LONG ANH HÙNG

Trường Tiểu học Thăng Long tổ chức tuyên truyền chương trình giáo dục “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”

Thực hiện Công văn số 3898/SGDĐT-CTTT ngày 12/11/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội về việc triển khai chương trình giáo dục “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”, ngày 13/12/2021, Liên đội trường Tiểu học Thăng Long đã tổ chức tuyên truyền tới 100% cán bộ giáo viên và học sinh toàn trường.

Nhằm trang bị kiến thức về An toàn giao thông (ATGT) cho học sinh Tiểu học, đặc biệt  trong giai đoạn các em đang hình thành nhận thức và được cùng bố mẹ, người thân tham gia giao thông mỗi ngày; Với hy vọng góp phần xây dựng một xã hội giao thông an toàn và văn minh tại Việt Nam, chương trình "An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ" được phối hợp tổ chức triển khai bởi Honda Việt Nam, Bộ Giáo dục & Đào tạo và Ủy ban ATGT Quốc gia.

Tài liệu “Giáo dục an toàn giao thông cho học sinh tiểu học” được biên soạn theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực người học và được tiếp thu chỉnh lý hoàn thiện trên cơ sở kế thừa cuốn “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” đã triển khai giảng dạy về an toàn giao thông trong các cơ sở giáo dục tiểu học. Trong năm học 2021-2022, mỗi trường tiểu học trên địa bàn Thành phố được Công ty Honda Việt Nam hỗ trợ 50 cuốn tài liệu giáo dục an toàn giao thông để tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn, giảng dạy tại nhà trường. 

Trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, học sinh tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn tiếp tục học trực tuyến, trường Tiểu học Thăng Long đã tổ chức tuyên truyền tới giáo viên, học sinh toàn trường bằng hình thức trực tuyến.

Học sinh các lớp chăm chú theo dõi buổi tuyên truyền

Nội dung tuyên truyền đã cung cấp cái nhìn tổng quan về tình hình tai nạn giao thông trên cả nước trong 6 tháng đầu năm; giới thiệu những việc nên và không nên làm khi tham gia giao thông để đảm bảo an toàn; hướng dẫn chi tiết cụ thể cho các em học sinh như: cách đội mũ bảo hiểm đúng cách và nghiêm túc thực hiện việc đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, không dừng đỗ xe trước cổng trường, không phóng nhanh vượt ẩu khi tham gia giao thông, không chở quá số người quy định, ... Qua đó, Liên đội trường Tiểu học Thăng Long mong muốn nâng cao nhận thức về luật giao thông đường bộ cho học sinh, trang bị cho các em kĩ năng, cách xử lý tình huống nhằm tránh rủi ro khi tham gia giao thông.

Tình hình tai nạn giao thông 6 tháng đầu năm 2021

Hướng dẫn học sinh nghiêm túc đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe gắn máy

 

Một số việc không nên làm khi tham gia giao thông

Bên cạnh đó, 100% giáo viên nhà trường đã thống nhất tham gia thi Vòng 1, cuộc thi giao lưu “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” năm học 2021 - 2022. Nội dung cuộc thi về kiến thức An toàn giao thông dưới hình thức trắc nghiệm và tự luận, dựa trên cơ sở của bộ sách “Giáo dục an toàn giao thông cho học sinh tiểu học” của Nhà xuất bản Giáo dục phát hành năm 2021 do công ty Honda Việt Nam hỗ trợ.

Nhiều năm qua, bên cạnh việc triển khai dạy bộ tài liệu “Giáo dục an toàn giao thông cho học sinh tiểu học” trong các tiết Hoạt động ngoài giờ lên lớp, Nhà trường đã triển khai nhiều hoạt động như: tổ chức thi tuyên truyền về luật ATGT, phối hợp với công ty Honda tặng mũ bảo hiểm cho học sinh; kẻ vạch sơn giới hạn vị trí dừng đỗ xe đúng quy định cho phụ huynh đến đưa đón con; Các đoàn viên của nhà trường đều đặn thay phiên nhau hằng ngày có mặt tại cổng trường phân luồng, hướng dẫn học sinh đi theo hàng lối, không tụ tập đùa nghịch; hướng dẫn nhắc nhở phụ huynh đậu đỗ xe máy, xe đạp ngăn nắp...

Trường Tiểu học Thăng Long phối hợp với công ty Hon da Việt Nam trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1

 

http://ththanglong.hoankiem.edu.vn/upload/29320/fck/files/image(355).png

Tổ chức Lễ phát động An toàn giao thông

http://ththanglong.hoankiem.edu.vn/upload/29320/fck/files/aaca8af3f48a09d4509b(1).jpg

Phân luồng, hướng dẫn học sinh đi theo hàng lối nhằm đảm bảo an toàn giao thông trước cổng trường

Thông qua buổi tuyên tuyền ngày hôm nay, mong rằng ý thức khi tham gia giao thông của phụ huynh, học sinh được nâng lên. Phụ huynh học sinh sẽ chủ động đội mũ bảo hiểm cho con em mình và bản thân khi đưa đón con đến trường, không phóng nhanh vượt ẩu, xô đẩy chen lấn. Cán bộ giáo viên, học sinh của trường không vi phạm các quy định về an toàn giao thông, không để xảy ra các vụ việc đáng tiếc do tai nạn giao thông gây ra, để An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi người, mọi nhà và toàn xã hội.

Tin bài: Trường Tiểu học Thăng Long

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 111
Hôm qua : 224
Tháng 01 : 5.200
Năm 2022 : 5.200