Wednesday, 19/01/2022 - 17:15|
PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG - CỐNG HIẾN TÀI NĂNG - CHIẾM LĨNH TRI THỨC - XỨNG DANH THĂNG LONG ANH HÙNG

Trường Tiểu học Thăng Long triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Thực hiện kế hoạch số 298/KH-PGDĐT Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm, trường Tiểu học Thăng Long phát động Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Trên thế giới, hiện có nhiều nước tổ chức ngày Pháp luật hay "Ngày Hiến pháp" như một ngày hội để "thượng tôn pháp luật", tôn vinh hiến pháp - đạo luật gốc của mỗi quốc gia. Hiện có khoảng 40 quốc gia lấy ngày kí ban hành hoặc ngày Quốc hội thông qua Hiến pháp để hàng năm tổ chức kỉ niệm "Ngày Hiến pháp" của mình.

Ngày 9/11 hằng năm là Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đây là ngày để khẳng định vị trí thượng tôn của pháp luật trong đời sống xã hội, nâng cao ý thức chấp hành và bảo vệ pháp luật tại Việt Nam và thúc đẩy tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền;  hướng mọi tổ chức, cá nhân tích cực tham gia với hành vi, thái độ xử sự pháp luật đúng đắn, đề cao quyền cũng như trách nhiệm, nghĩa vụ của mỗi công dân nói chung và cán bộ, công chức, viên chức nói riêng trong học tập, tìm hiểu pháp luật và tự giác chấp hành pháp luật; góp phần nâng cao ý thức và niềm tin pháp luật, từng bước xây dựng và củng cố các giá trị văn hóa pháp lý trong cuộc sống xã hội. Sáng 8/11/2020, trường Tiểu học Thăng Long phát động Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tới toàn thể học sinh của trường dưới hình thức trực tuyến.

Trường Tiểu học Thăng Long phát động Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tới toàn thể học sinh của trường dưới hình thức trực tuyến

Trong những năm học vừa qua, trường Tiểu học Thăng Long đã cùng với các trường học trên địa bàn Quận cùng hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam. Qua đó, nhà trường đã tuyên truyền đến toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh, giúp học sinh toàn trường hiểu: Thế nào là hiến pháp, pháp luật, những luật gần gũi và liên quan trực tiếp tới các bạn học sinh. Nhà trường chú trọng tuyên truyền, phổ biến sâu rộng về vị trí, vai trò chủ quyền của biển đảo, các vấn đề liên quan đến hòa bình, ổn định, an ninh, và tập trung vào luật an toàn giao thông, luật chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, luật người khuyết tật; trách nhiệm, nghĩa vụ của mọi người dân kể cả các em học sinh trong thực hiện pháp luật của nhà nước.

Học sinh lớp 3E sôi nổi thảo luận về Luật trẻ em trong buổi tuyên truyền về Luật trẻ em của Liên đội trường Tiểu học Thăng Long

Học sinh toàn trường tích cực thực hiện tốt Luật An toàn giao thông đã được nhà trường phát động trong tháng An toàn giao thông năm học 2021 - 2022

100% giáo viên, nhân viên nhà trường đã hưởng ứng và tham gia 4 vòng thi trực tuyến tìm hiểu “Biên cương Tổ quốc tôi”

Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2021 thực sự là ngày hội của toàn dân. Để phát huy ý nghĩa thiết thực của Ngày Pháp luật, tạo bước chuyển mạnh mẽ trong nhận thức, hành động, tuân thủ và bảo vệ Hiến pháp, Nhà trường mong muốn mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường cần ý thức sâu sắc về trách nhiệm, bổn phận và quyền lợi của mình trong việc thực hiện pháp luật. Nhà trường đã, đang và sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hình thức tuyên truyền, lồng ghép nội dung giáo dục pháp luật vào chương trình giảng dạy, phối hợp với cha mẹ học sinh thường xuyên giáo dục, nhắc nhở con em tự giác thực hiện tốt các quy định của pháp luật, phấn đấu trở thành chủ nhân tương lai của đất nước.

Học sinh trường Tiểu học Thăng Long hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Ngày Pháp luật khơi dậy trong mọi cá nhân công dân ý thức về trách nhiệm. bổn phận và quyền lợi của mình mà tham gia một cách tích cực vào các sinh hoạt của đời sống chính trị và đời sống xã hội. Do vậy, Ngày Pháp luật còn có ý nghĩa giáo dục sâu sắc trong việc để cao giá trị pháp luật của Nhà nước pháp quyền Xã hội chủ nghĩa, đề cao quyền cũng như trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân trong học tập, tìm hiểu và tự giác chấp hành pháp luật. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức và niểm tin vào pháp luật, từng bước xây dựng và củng cố các giá trị văn hóa pháp lý trong đời sống xã hôi. Đây còn là một sự kiện chính trị, pháp lý có nhân văn, ý nghĩa xã hội sâu sắc, là mô hình để vận động, khuyến khích, kêu gọi toàn thể nhân dân chung sức, đồng lòng vì sự nghiệp xây dựng và hoàn thiện nhà nước Pháp quyền Xã hội chủ nghĩa, phát huy triệt để tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc cùng tích cực hành động vì một Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam, mỗi thầy cô giáo và học sinh trường Tiểu học Thăng Long phải bằng những hành động cụ thể, thiết thực, chung tay góp phần đưa Hiến pháp, pháp luật đi vào cuộc sống. Chúng ta tin rằng: Khi cả xã hội chung tay cùng công tác Phổ biến giáo dục pháp luật, khi Hiến pháp, pháp luật được tôn vinh thì pháp luật sẽ được thượng tôn trong ý thức mỗi người. Khi đó, việc "Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật" sẽ luôn được tuân thủ.

Tin và bài: Trường Tiểu học Thăng Long

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 111
Hôm qua : 224
Tháng 01 : 5.200
Năm 2022 : 5.200